Công bố chương trình học bổng giá trị lớn của Austrailia

(GDVN) - Chương trình học bổng Chính phủ Austrailia dành cho Việt Nam gồm: Sau đại học, Đào tạo dạy nghề, Nghiên cứu ngắn hạn, học bổng dành cho nhà quản lí.
05/05/2015 14:28 Phương Thảo

Cơ quan Giáo dục quốc tế, Đại sứ quán Austrailia tại Việt Nam cho biết, Chương trình học bổng này có tên Endeavour, đây là chương trình học bổng của Chính phủ Austrailia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Austrailia.

Học bổng này cũng cung cấp cơ hội cho công dân Austrailia học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở nước ngoài.

Ảnh minh họa. Internet

Cụ thể, học bổng bậc sau đại học gồm: Thạc sĩ có giá trị lên tới 140.500 đô la Austrailia. Trình độ Tiến sĩ có giá trị 272.500 đô la Austrailia, thời gian cho bậc thạc sĩ là 2 năm, tiến sĩ là 4 năm. 

Học bổng dành cho đào tạo dạy nghề đào tạo 2,5 năm, học bổng này có giá trị 131.000 đô la Austrailia. 

Học bổng cho bậc nghiên cứu ngắn hạn phục vụ cho đề tài thạc sĩ, tiến sĩ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu sau tiến sĩ. Thời gian nghiên cứu từ 4-6 tháng ở Austrailia, giá trị học bổng 24.500 đô la Austrailia. 

Học bổng dành cho các nhà quản lí để phát triển chuyên môn, có thời gian từ 1-4 tháng ở Austrailia. Học bổng có giá trị 18.500 đô la Austrailia. 

Chương trình học bổng Endeavour không hạn chế độ tuổi, dành cho các ngành nghề, lĩnh vực, có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại https://internationaleducation.gov.au/Endeavour. Nhận hồ sơ từ ngày 24/4 đến hết ngày 30/6/2015. 

Phương Thảo