Nghĩa tình VietinBank với Cà Mau

10/05/2015 13:46
Anh Nhi
(GDVN) - Ngày 9/5, VietinBank đã tổ chức bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau với mức kinh phí là 13 tỷ 850 triệu đồng.

Hỗ trợ tích cực về giáo dục

Nhân dịp trường THCS Hồ Thị Kỷ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng VietinBank tổ chức Lễ bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ Tịch HĐQT VietinBank cho biết: Chúng tôi hết sức vui mừng và phấn khởi khi nhìn thấy công trình xây dựng Trường THCS Hồ Thị Kỷ có sự đóng góp kinh phí của VietinBank đã được chính quyền địa phương, nhà trường và bà con xây dựng khang trang và bền vững, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 13 tỷ 850 đồng cho đại diện tỉnh Cà Mau
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 13 tỷ 850 đồng cho đại diện tỉnh Cà Mau

Hy vọng rằng khi công trình được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho nhà trường có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, các em có môi trường “Rèn đức, luyện tài”, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú, góp phần xây dựng và phát triển quê hương Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Chứng kiến công trình hiện đại, khang trang với nhiều vật dụng hiện đại được trang cấp, ông Hồ Phương Thanh - Hiệu trưởng trường THCS Hồ Thị Kỷ bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến Ban Lãnh đạo và tập thể người lao động VietinBank.

Để công trình mãi in đậm dấu ấn và niềm tự hào VietinBank, nhà trường cam kết sử dụng một cách có hiệu quả, thường xuyên giữ gìn, duy tu, bảo quản để công trình được sử dụng lâu bền, hỗ trợ đắc lực trong công tác giáo dục và đào tạo các thế hệ mầm non tương lai.

Gần 140 tỷ đồng sẻ chia cho Cà Mau

Trong những năm qua, song song với hoạt động kinh doanh hiệu quả, bền vững, VietinBank còn là doanh nghiệp đi đầu cả nước trong việc chung tay chia sẻ với cộng đồng, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về công tác an sinh xã hội.

Đối với Cà Mau - tỉnh cực nam của tổ quốc, sự hỗ trợ của VietinBank không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm trân trọng dành đến quê hương giàu truyền thống cách mạng, nơi sản sinh ra nhiều cán bộ cấp cao của Đảng, Chính phủ và Nhà nước.

Lễ cắt băng khánh thành bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ
​Lễ cắt băng khánh thành bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ 

Tính đến nay, VietinBank đã đầu tư kinh phí hỗ trợ tại tỉnh Cà Mau với tổng số tiền gần 140 tỷ đồng để xây dựng 322 cây cầu giao thông nông thôn; 642 căn nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; xây dựng 04 trường học mầm non, tiểu học, THCS, trao tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; 04 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và các trang thiết bị y tế cho các đơn vị cơ sở y tế của tỉnh.

Riêng năm 2014 - 2015, VietinBank tiếp tục dành kinh phí 13 tỷ 850 triệu đồng để xây dựng trường THCS Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà.

Ông chia sẻ: "Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Đây là những món quà hết sức to lớn và tình nghĩa đối với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Cà Mau".

Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại Cà Mau, Phó Chủ tịch tỉnh Trần Hồng Quân đã trao tặng Bằng khen, cúp và quà lưu niệm cho tập thể VietinBank. 

Anh Nhi