Vietinbank “trọn nghĩa vẹn tình” với đất võ Bình Định

(GDVN) - UBND tỉnh Bình Định cùng VietinBank tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ TP.Quy Nhơn do VietinBank tài trợ với kinh phí 15 tỷ đồng.
13/10/2020 04:25 Khanh Vy

Tấm lòng tri ân với Bình Định

Nghĩa trang Liệt sỹ (NTLS) TP Quy Nhơn là vùng đất linh thiêng trên quê hương Bình Định Anh hùng. Đây là nơi yên nghỉ của gần 700 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Được đưa vào hoạt động 25 năm, đến nay nhiều hạng mục của công trình đã xuống cấp.

Lễ cắt băng khánh thành công trình nâng cấp NTLS TP.Quy Nhơn.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh các Anh hùng liệt sỹ (AHLS) đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc, VietinBank đã tài trợ nâng cấp công trình NTLS TP.Quy Nhơn.

Được khởi công ngày 16/1/2015, sau 150 ngày thi công, công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thăm viếng các AHLS của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hòa bình của non sông đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ LĐTBXH, NHNN Việt Nam, lãnh đạo địa phương và VietinBank đã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các AHLS đang an nghỉ tại NTLS TP.Quy Nhơn. 

Đoàn đại biểu Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam dâng hương tại NTLS TP Quy Nhơn.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Bình Định số tiền trên 27 tỷ đồng để xây dựng 62 căn nhà cho các hộ nghèo; tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Phong Da liễu TW Quỳnh Lập.

Đặc biệt năm 2013, VietinBank đã tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo đến tận tay đồng bào các vùng bị ngập lụt. 

“Trọn nghĩa vẹn tình”

Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Sau 2 cuộc chiến tranh, Bình Định có 30.000 liệt sỹ nằm lại với đất mẹ, 20.000 người bị thương tổn do chiến tranh. Từ sau giải phóng đến nay, địa phương luôn dành nhiều công sức, quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa. Với tấm lòng hảo tâm của cán bộ nhân viên VietinBank, công trình NTLS TP.Quy Nhơn được hoàn thành đúng tiến độ. Đây là điều hết sức quý giá, có giá trị đền ơn đáp nghĩa.

Từ nay Bình Định có không gian linh thiêng trang trọng, ấm lòng thân nhân, nhân dân, tạo không gian tâm linh kết nối lịch sử hào hùng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc”.

UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho tập thể VietinBank.

Ghi nhận tấm lòng đền ơn đáp nghĩa của VietinBank, UBND tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ, người lao động VietinBank. 

Những năm qua, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa; góp phần thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Đến nay, với tổng số tiền tài trợ trên 5.000 tỷ đồng, VietinBank đã hỗ trợ xây dựng trên 31.000 nhà ở cho người nghèo, 961 công trình cầu, đường giao thông nông thôn, 65 nhà văn hóa cộng đồng, 489 trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở; 484 phòng học và nhà ở nội trú học sinh dân tộc nội trú;

Xây dựng 93 trạm y tế, 1 phòng khám đa khoa; 1 trường trung cấp y tế; xây dựng 2 khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân; tài trợ phẫu thuật 277 ca mổ tim, trên 1.300 ca các bệnh về mắt; tặng 259 xe ô tô cứu thương, xe 7 chỗ phục vụ đề án 1816 - Bộ Y Tế và xe hiến máu nhân đạo cho các bệnh viện các tuyến để phục vụ vận chuyển cấp cứu bệnh nhân và luân chuyển cán bộ y tế xuống cơ sở tuyến dưới để trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ y tế…

Bên cạnh đó, VietinBank còn dành nhiều tài trợ, hỗ trợ khác cho người nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh và các hoạt động tri ân đền ơn, đáp nghĩa đối với các AHLS, gia đình chính sách, người có công…

Đặc biệt, để góp phần giữ vững biển đảo chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, VietinBank đã tài trợ trên 100 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm văn hóa trên đảo Nam Yết và 1 nhà văn hóa đa năng trên Đảo Đá Lớn B, xây dựng trạm thu phát sóng FM, 4 bể nước ngọt trên quần đảo Trường Sa, hỗ trợ Cảnh sát biển, Kiểm ngư vùng 2 và các hỗ trợ khác cho bộ đội, ngư dân và các em học sinh trên đảo góp phần cùng với cả nước xây dựng, phát triển, củng cố và giữ vững an ninh quốc phòng.

Khanh Vy