Khởi tố 4 kẻ lừa 2 thiếu nữ bán dâm

Hai nạn nhân của vụ án là chị em họ, quê ở huyện Kim Bảng, Hà Nam, trong đó, cô chị là Nguyễn Thị C. mới vừa tròn 18 tuổi.
01/10/2011 05:46 P. Thủy

Ngày 29/9, Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó trưởng Phòng CSĐT về TTXH, - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra vụ án hiếp dâm, bắt, giữ, giam người trái pháp luật xảy ra tại địa bàn, đề nghị VKS truy tố 4 bị can về các tội danh trên. Được biết, đây là vụ án rất nghiêm trọng, được dư luận quan tâm trong suốt thời gian qua.

Hai nạn nhân của vụ án là chị em họ, quê ở huyện Kim Bảng, Hà Nam, trong đó, cô chị là Nguyễn Thị C. mới vừa tròn 18 tuổi, còn cô em Nguyễn Thị Y. đang là học sinh lớp 11. C. từng làm công nhân ở khu công nghiệp nên quen biết với một đối tượng tên là Hương, quê ở Hưng Yên.

Cũng vì có quen biết với Hương, nên khi cô gái này điện thoại rủ về Hưng Yên chơi, gặp bố mẹ Hương để thanh minh giúp Hương việc cô ta thiếu tiền. Tưởng chỉ đến Hưng Yên chơi 1 buổi rồi về, C. rủ thêm em họ của mình đi cho vui, không ngờ, cả hai em rơi vào bẫy của bọn buôn người. Sau khi rủ được C., Hương đã cùng với người tình là Đào Duy Vinh, 21 tuổi, trú ở Đông Trù, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội cùng thuê taxi sang Hà Nam để lừa C và Y đưa về làm nhân viên phục vụ cho quán cafe 68 ở thôn Yên Phú, Giai Phạm, Yên Mĩ, Hưng Yên (Vinh làm bảo vệ cho quán cafe này).

Ngay khi về đến quán cafe 68, Hương vờ đi mua sữa cho chị em C. rồi "chuồn" thẳng, bỏ lại hai cô gái tội nghiệp. Lúc sau, Vinh cùng với nhân viên khác của quán là Nguyễn Văn Giang, trú ở Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội đã dùng dao đe dọa hai chị em C., cướp tiền, điện thoại rồi ép ở lại quán làm nhân viên.

Những kẻ gây án.

C. và Y. không đồng ý, lập tức, chúng đánh đập các em hết sức dã man. Đặc biệt, hai đối tượng trên còn có những hành động hết sức bỉ ổi đối với hai cô gái trẻ là bắt các em cởi hết quần áo để chúng cho kiểm tra xem đã từng quan hệ với ai chưa.

Sau khi kiểm tra, Vinh, Giang báo với chủ quán là Trần Thị Thoa, 17 tuổi, ở xã Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên để thị tra khảo tiếp. Đánh đập các em xong, các đối tượng nhốt vào phòng kín rồi bỏ ra ngoài.

Bị lừa, lại bị đánh đau nên suốt đêm hôm đó, C. và Y. không tài nào ngủ được, hai em bàn nhau hôm sau khi các đối tượng mở cửa sẽ lập tức bỏ ra ngoài kêu cứu.

Đúng như kế hoạch, lợi dụng các đối tượng sơ hở, C. và Y. lập tức bỏ chạy ra đường. Thấy thế, Vinh, Giang, Thoa và một bảo vệ khác của quán là Nguyễn Văn Du, 43 tuổi, ở Thanh Xá, Nghĩa Hiệp, Yên Mỹ, Hưng Yên đuổi theo. Chạy được khoảng 15m, Y. và C. thấy có chiếc xe tải chạy đến nên vẫy để đi nhờ. Tuy nhiên, khi lái xe vừa mở cửa cũng là lúc các đối tượng đuổi đến nơi.

Mặc cho các em giãy giụa, lăn ra đất, các đối tượng vẫn tóm tay, chân lôi về quán. Tại đây, chúng lấy búa sắt, tuýp nước đánh tới tấp khiến cả C. và Y. choáng váng, ngất xỉu. Đến bữa cơm, C. đau quá không thể đi được nên chúng phải mang cơm vào cho em ăn, sau đó tách riêng hai chị em, khóa mỗi người một phòng riêng và tiếp tục giám sát.

Hai hôm sau, có khách mua trinh nên chủ quán cafe 68 đã sai Nguyễn Văn Du đưa Y. đi bán trinh. Tuy nhiên, do Y. bị thương nên khách không đồng ý quan hệ nữa. Chính vì vậy, Du đã trả cho Thoa 1 triệu đồng rồi cưỡng bức Y..

Hai hôm sau, Du tiếp tục "nhắm" đến C. mặc dù cô gái này vẫn đang bị thương tích rất nặng, van xin thảm thiết nhưng Du vẫn không tha. Mấy hôm sau, Y. và một nhân viên khác của quán trốn thoát đến trình báo Công an.

Về phía C., sau khi em họ bỏ trốn, cô bị Đào Duy Vinh dùng búa và tuýp sắt đánh đập, tra khảo dã man rồi đưa sang quán cafe 100 ở gần đó nhốt lại, chờ đưa đi bán dâm. Tuy nhiên, cũng như lần trước, khách chê C. bị thương nên không mua dâm, em lại bị Nguyễn Văn Du đưa về tiếp tục cưỡng bức.

Sau khi về nhà, em Nguyễn Thị Y. đã cùng gia đình đến trình báo Công an. Nhận được tin, Công an Hưng Yên và Công an Hà Nam đã kiểm tra quán cafe 68, thu giữ ống tuýp sắt các đối tượng dùng để tra tấn nạn nhân. Thấy có lực lượng Công an, các đối tượng lập tức bỏ trốn, Công an tỉnh Hưng Yên ra lệnh truy nã các đối tượng.

Biết không thể trốn thoát, Nguyễn Văn Du đã đầu thú, sau đó, Nguyễn Văn Giang cũng ra đầu thú. Riêng Đào Duy Vinh, sau khi gây án lại tiếp tục gây ra vụ cố ý gây thương tích tại Mai Lâm, Đông Anh đã đến Công an huyện Đông Anh đầu thú. Hiện Nguyễn Thị Thoa  đang bỏ trốn.

Đề nghị, ai biết đối tượng Thoa ở đâu, báo cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hưng Yên hoặc Công an nơi gần nhất.

P. Thủy