Clip: Tiếp khách Tây 2 phút, mất luôn 10 triệu đồng

(GDVN) - Chủ cửa hàng Baby Plaza cho biết, số tiền hàng 10 triệu đồng bỗng dưng "không cánh mà bay" kể từ khi có xuất xuất hiện của 2 vị khách nước ngoài.
10/06/2015 07:47 XUÂN QUANG

Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh 2 vị khách tây biểu hiện nhiều nghi vấn khi thực hiện giao dịch tại cửa hàng B.P ở  TP. Hồ Chí Minh) hôm 5/6 vừa qua.

Toàn bộ cảnh giao dịch giữa hai vị khách tây với nhân viên nhà hàng đã được ghi lại bằng Camera theo dõi.

Chủ cửa hàng (xin giấu tên) B. P cho biết, số tiền hàng 10 triệu đồng bỗng dưng "không cánh mà bay" kể từ khi có xuất xuất hiện của 2 vị khách nước ngoài.

Theo nội dung trình báo, vụ việc xảy ra khoảng 18h, ngày 5/6/2015. Tại thời điểm trên, nhân viên cửa hàng phát hiện 2 vị khách nước ngoài (một nam, một nữ) nói tiếng anh, trạc tuổi 45 bước vào cửa hàng, đề nghị đổi tiền.

Cùng lúc đó người đàn ông nước ngoài rút trong túi 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng) đưa cho anh Huỳnh Thế Doanh (nhân viên), đồng thời ra dấu hiệu đề nghị đổi tiền.

"Vì tin tưởng 2 vị khách, tôi không ngần ngại rút tiền mặt (năm tờ mệnh giá một trăm nghìn), đưa cho người đàn ông nước ngoài. Tuy nhiên, họ lắc đầu từ chối và tự tay làm xáo trộn ngăn kéo đựng tiền", anh Doanh cho biết.

Camera ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài bỏ vào túi quần một vật lạ gì đó  (ảnh cắt từ clip).

Anh Doanh nhận định, lợi dụng lúc nhân viên cửa hàng sơ ý, vị khách nam người nước ngoài đã lấy trộm tiền trong ngăn kéo.

“Sau khi xáo trộn các mệnh giá tiền trong ngăn kéo, vị khách nước ngoài ra dấu hiệu cho biết, họ không tìm được mệnh giá tiền phù hợp nên không đổi nữa.

Lúc về, 2 vị khách tây "bo" cho tôi 50 nghìn tiền công, đồng thời nói lời cảm ơn nhân viên nhà hàng”, anh Doanh cho biết.

Cũng theo anh Doanh, số tiền 10 triệu đồng mà cửa hàng này bị mất được phát hiện sau đó không lâu khi hai vị khách rời khỏi cửa hàng. 

"Khoảng 5 phút sau khi khách đi, anh Công (nhân viên của hàng) có nhắc tôi kiểm tra lại số tiền trong tủ đựng tiền vì nghi ngờ sự trung thực của hai vị khách nước ngoài.

Lúc đó tôi bỗng giật mình, nghĩ lại vì sao lúc đó mình lại dễ dãi như vậy? Ngay lập tức tôi ngồi kiểm đếm tiền để trong ngăn kéo và phát hiện thiếu hụt số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, trong tủ tiền của cửa hàng có 31 triệu tiền hàng được phân loại thành các mệnh giá khác nhau. Hốt hoảng, tôi đã đuổi theo tìm 2 vị khách nước ngoài nhưng đã bị mất dấu", anh Doanh tường thuật. 

Sau khi sự việc xảy ra, hôm 5/6 chủ cửa hàng này đã làm đơn trình báo Công an quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh), đề nghị xác minh làm rõ sự việc.

Dưới đây là clip ghi lại quá trình giao dịch của hai vị khách nước ngoài có biểu hiện nhiều nghi vấn tại cửa hàng này.

Nghi vấn 2 vị khách nước ngoài trộm tiền cửa hàng
XUÂN QUANG