Một Viện trưởng bị tố "thanh trừng" cấp dưới, "dọn ổ" cho người thân

(GDVN) - Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên đã cố gắng liên hệ với người bị tố cáo nhưng vị này kiên quyết từ chối trả lời vì "không có thẩm quyền"...
29/06/2015 09:54 Phan Thiên

Viện nghiên cứu "gia đình trị"?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn tố cáo của nhiều người từng là cán bộ, nhân viên của Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp - Bộ Công thương về việc ông Nguyễn Đình Tùng, Bí thư Đảng ủy kiêm Viện trưởng đã có nhiều việc làm sai phạm trong thời gian qua.

Theo đơn tố cáo, trong thời gian 4 năm kể từ khi nhậm chức, ông Nguyễn Đình Tùng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để “thanh trừng” 34 người là cán bộ nhân viên trong Viện, đây là những người đã làm việc lâu năm, có kinh nhiệm và bằng cấp chuyên môn cao.

Cụ thể, ông Tùng đã dùng nhiều “độc chiêu” để gây sức ép buộc thôi việc cho nhân viên cấp dưới như: Chèn ép, chửi bới, vu khống, phân công công việc không hợp lý, trả lương thấp (830.000đ/tháng), trả lương chậm từ 2 – 3 tháng, nợ lương…

Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp - Bộ Công thương. Ảnh: Phan Thiên

Bằng phương pháp này ông đã “ép” bà C.T.T, Cử nhân Văn thư Lưu trữ làm đang việc ở phòng Tổ chức hành chính có thâm niên trên 10 năm phải chủ động thôi việc. Ông L.D.T, nguyên Trưởng phòng tổ chức hành chính buộc khai trừ Đảng, rời khỏi Viện để người khác thay thế.

Từ cán bộ cấp cao hay nhân viên các phòng nhỏ cũng bị ông Tùng dùng quyền hạn của mình tác động theo nhiều cách khiến họ “đội nón ra đi”

Sau khi tôi nghỉ chế độ thai sản, đi làm lại chưa được một tuần, chị Hoa (Trưởng phòng Tổng hợp) đã gọi tôi lên phòng và nói Viện chuẩn bị sát nhập ba phòng (Kế hoach, Tài vụ, Tổ chức hành chính) thành Phòng Tổng hợp và anh Tùng (Viện trưởng) kiêm Trưởng phòng, anh Tùng không thích em thì làm việc khó lắm. Với nội dung như thế, tôi hiểu là ép tôi nghỉ vì có ở đây cũng không thể làm được gì”, chị N.Q.N nhân viên cũ của Viện cho biết.

Chưa hết, những người có trình độ thâm niên làm việc 10 – 15 năm đang làm Trưởng, Phó phòng có bằng cấp thạc sĩ, kỹ sư, có kinh nghiệm nghiên cứu, thiết kế, cống hiến cho Viện nhiều năm cũng bị cách chức, giáng chức không lý do.

Cụ thể, ông N.M.T, Thạc sĩ, Giám đốc Trung tâm tin học và Thương mại điện tử chuyển xuống làm công nhân máy nghiền. Ông Đ.V.M, Thạc sĩ, Phó Trưởng phòng Cơ khí thiết kế, công tác 15 năm chuyển xuống làm công nhân hàn. Bà N.T.A.Đ, Thạc sĩ, từ Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp chế biến chuyển xuống làm công nhân nhặt đậu. …

Đơn thư của cán bộ nhân viên Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Điều đặc biệt, trong một quyết định buộc thôi giữ chức vụ quản lý ở Viện do ông Nguyễn Đình Tùng ký ngày 25/02/2014 thì 5 cán bộ quản lý ở các phòng ban được gộp lại trong một quyết định mà không nêu rõ lý do.

Sau khi buộc thôi việc những người cốt cán lãnh đạo “chủ chốt” của Viện, ông Tùng liên tục bổ nhiệm một loạt nhân viên mới là con cháu, người thân của mình chưa có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Cụ thể, ông Tùng bổ nhiệm ông Đ.N.N (cháu ruột ông Trần Long người có công đưa ông Tùng về Viện - theo đơn tố cáo), trình độ cử nhân tại chức từ xa, Chuyên ngành lâm nghiệp được bổ nhiệm lên Phó trưởng Phòng Kế hoạch.

Ông N.Đ.Q (cháu ruột ông Tùng) kỹ sư tại chức, chuyên nghành Đóng tàu được bố nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm xưởng gia công xưởng chế tạo cơ khí.

Ông H.V.Đ (cháu ruột ông Tùng) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổng hợp…

Theo đơn tố cáo có 11 người được bổ nhiệm về Viện thì có tới 8 người là cháu và người quen ông Tùng.

Biến của công thành của riêng?

Cũng trong đơn tố cáo, ông Tùng đã "biến" hai chiếc xe công của Viện thành tài sản sử dụng cho việc cá nhân.

Thời gian ông Tùng nhận chức từ tháng 9/2013 – 9/2014 ông Tùng vừa làm Viện trưởng kiêm giữ chức Trưởng phòng tổng hợp, để máy chủ của Viện, phần mềm kế toán trong phòng mình để dễ bề kiểm soát, chỉ đạo.

Danh sách người thân của Viện trưởng hiện đang công tác tại Viện mà cán bộ nhân viên tố cáo (gửi kèm đơn).

Ngoài những vấn đề trên, ông Tùng còn bị tố mê tín dị đoan và buộc nhân viên cấp dưới của mình làm theo sự mê tín đó, dẫn đến nhiều vụ tai nạn lao động không đáng có. Được biết bất kì công việc nào của Viện từ xây dựng, sửa chữa,  xây lắp, đi công tác,…ông cũng mời thầy để xem “bói”, gây tâm lý hoang mang cho cán bộ nhân viên.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2014 - 8/2014 để kịp giờ ông Tùng đã xem thầy “bói”, công nhân phải làm việc cả ngày lẫn đêm từ 7h30 – 21h tăng ca cả chủ nhật dẫn đến công nhân kiệt sức và gây ra nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Ông Viện trưởng còn "coi thường" cấp dưới đến mức buộc thôi việc 03 Phó phòng và 2 Giám đốc chỉ bằng... 1 quyết định.

Tuy làm việc tăng ca đến 12 giờ/ngày nhưng lương của công nhân vẫn phải hưởng theo hệ số (830.000 đồng/tháng), ngoài ra không được hưởng tiền làm thêm giờ.

Liên quan đến đơn thư tố cáo trên, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Tùng để xác minh thông tin. Trong cuộc tiếp xúc với phóng viên, ông Tùng cho biết: “Tôi không có quyền trả lời, các anh lấy thông tin thì lên cấp trên, bởi đơn tố cáo này đã có trước khi đại hội”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Công thương để làm rõ sự việc và thông tin đến bạn đọc.

Phan Thiên