5 thí sinh ở cụm thi Đà Nẵng bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng

(GDVN) - Dù đã được các giám thị dặn dò kỹ không được mang điện thoại vào phòng thi, nhưng vẫn có 5 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ.
01/07/2015 18:32 THÙY LINH

Chiều 1/7, kết thúc môn thi Ngoại ngữ và ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Cùng với gần 1 triệu thí sinh cả nước, gần 30.000 thí sinh ở Quảng Nam và Đà Nẵng bước vào ngày thi đầu tiên tại cụm thi số 27 do Đại học Đà Nẵng chủ trì tương đối suôn sẻ. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi ở địa điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ảnh Thùy Linh

Theo báo cáo nhanh của cụm thi số 27, buổi sáng thi môn Toán có 29.186 thí sinh dự thi trên tổng số 29.693 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 98,29%.

Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ có 24.905 thí sinh dự thi trên tổng số 25.142 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99,06%.

Điều đáng nói, dù đã được các giám thị dặn dò kỹ không được mang điện thoại vào phòng thi, nhưng một số thí sinh vẫn vi phạm.

Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, tại cụm thi số 27 có 5 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Dù đã được dặn dò không được mang điện thoại di động vào phòng thi nhưng em Y. quên và vô tình lấy điện thoại ra...xem giờ sau khi đã làm bài xong, bị lập biên bản, đình chỉ thi rất đáng tiếc. Ảnh Thùy Linh

Đáng tiếc nhất là trường hợp của thí sinh P.T.Y (quê Quảng Nam) tại điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Dù đã làm bài thi xong (môn Toán) nhưng vô tình em Y. lấy điện thoại ra để…xem giờ, bị giám thị phát hiện, lập biên bản, đình chỉ thi.

Em Y. bước ra khỏi điểm thi khóc nức nở. Sau đó người thân của em Y. đã đưa em về nhà.

THÙY LINH