'Mổ băng' để xác nhận Tevez đã từ chối vào sân thi đấu

(GDVN) - Đây là nội dung được ghi lại qua khẩu hình từ đoạn băng quay diễn biến vụ việc Tevez từ chối vào sân trong trận Bayern - Man City.
03/10/2011 08:12 Đỗ Âu
Bây giờ thì không chỉ Carlos Tevez, Roberto Mancini cũng đang bắt đầu phải chịu sức ép sau khi nội dung của “sự biến Munich” được công bố (theo phân tích khẩu hình). Tuy nhiên, El Apache vẫn là nhân vật bị nghi kỵ nhất.

Theo tờ Daily Mail, đoạn băng hình ghi lại cảnh diễn ra ở khu vực kỹ thuật của Man City cho thấy dường như Tevez đã thực sự chống đối Mancini chứ không phải vì tiền đạo này không hiểu tiếng Anh. Điều khó hiểu duy nhất là phản ứng có phần thái quá của Zabaleta với HLV người Ý.
Mancini: "Tôi là người có quyền ở đây!"

Sau đây là tóm tắt nội dung đoạn băng ghi lại cảnh sau khi Mancini yêu cầu Tevez khởi động, đoạn hội thoại được ghi lại qua phân tích khẩu hình của tờ DailyMail, mặc dù nó có thể không chính xác về nội dung lẫn người nói:

Tevez, Kolarov và Zabaleta ngồi cạnh nhau trên băng ghế dự bị:

- Kolarov: Sao anh không đứng dậy? Anh không hiểu gì sao?

- Tevez: Cậu là đồ ngốc.

- Kolarov (nhún vai): Được rồi, tôi biết.

- Kolarov (nói với một thành viên BHL): Ông hãy cố nói giúp với ông ấy…

- Tevez: Hừ, ai quan tâm chứ? Tôi không ra đâu, tôi đã nói không là không.

- Kolarov (với Zabaleta): Tôi đã nói với anh ấy rồi, nhưng…

- Zabaleta (với Tevez): Vậy thì cậu vào sân đi.

- Kolarov (với Zabaleta): Anh ấy ổn, chỉ có điều…

- Tevez (với một người của BHL đang tiến tới): Không, để tôi yên, tôi đã nói là không mà… (cắt ngang).

Lát sau, cuối trận đấu:

- Tevez (với Zabaleta bằng tiếng Tây Ban Nha): Cậu thấy ý tớ nói về trận đấu này thế nào rồi chứ? (giơ tay tỏ ý chán ngán)
.

Zabaleta không trả lời Tevez nhưng một đoạn băng khác ghi lại cho thấy đồng hương của tiền đạo mặt sẹo tỏ ra tức giận với những gì Mancini nói đến nỗi khi một trợ lý của ông này bảo Zabaleta hãy bình tĩnh lại, anh đáp: “Xéo đi” (bằng tiếng Anh). Mancini sau đó đã làm hòa với hậu vệ này.
Tevez cùng với Kolarov và Zabaleta là 3 người biết rõ nhất nội dung đoạn đối thoại

Nếu coi phân tích khẩu hình của Daily Mail là chính xác, thì Tevez đã từ chối không ra sân không hẳn vì “dỗi” với việc bị bắt đá dự bị. Anh không ra sân đơn giản vì thấy diễn biến trên sân là không thể cứu vãn với Man xanh. Tuy nhiên đúng sai thế nào, đoạn băng cũng cần phải được điều tra thêm trước khi có kết quả cuối cùng.
Đỗ Âu