“Trải nghiệm tương lai” tại thành phố hướng nghiệp VinCity

(GDVN) - Trong Thành phố hướng nghiệp VinCity, các cư dân tương lai được làm quen với nhiều kiến thức thực tế gắn liền với những ngành nghề mình yêu thích, mong muốn.
28/07/2015 11:18 Thùy Linh

Xuất phát từ ý tưởng chính các em học sinh sẽ hóa thân thành những công dân tự xây dựng thành phố của riêng mình.

Đêm hội Mùa hè Magic VinCity tổ chức tại Trưởng Phổ thông Liên cấp Vinschool.

Đêm hội Mùa hè Magic VinCity tổ chức vào cuối tuần qua tại Trưởng Phổ thông Liên cấp Vinschool đã thực sự mang tới những trải nghiệm “kỳ diệu” tại một thành phố tương lai - nơi các em học sinh từ 6 tuổi đến 16 tuổi giữ vai trò như những công dân đang vận hành thành phố của riêng mình, tỏa sáng bằng tài năng trong mọi lĩnh vực ngành nghề.

Nhiều hoạt động kinh doanh, vui chơi, giải trí, giáo dục, truyền thông... diễn ra.

Với tư cách là các cư dân thành phố VinCity, các em học sinh đều giữ vai trò chủ động trong việc lên kế hoạch, tổ chức và điều hành các ngành nghề đa dạng phong phú.

Hoạt động kinh doanh, vui chơi, giải trí, giáo dục, truyền thông, hành chính công, tài chính – ngân hàng đều có mặt tại thành phố VinCity.

Viện Nghiên cứu khoa học thu hút rất đông khách hàng tham dự trải nghiệm các sáng chế khoa học.

Viện Nghiên cứu khoa học thu hút rất đông khách hàng tham dự trải nghiệm các sáng chế khoa học như Quan sát qua Kính thiên văn tự chế; Điều khiển máy bay không người lái…

Các sản phẩm từ các “Viện sỹ nhí” như Lực kế, Tên lửa nước, Đồng hồ cát, Cân chính xác… đều được khách hàng nhiệt tình ủng hộ.

Tại Trung tâm công nghệ STEM, các em được trực tiếp lắp ráp, chế tạo nhiều mô hình tự động đặc sắc.

Các “Phóng viên nhí” của VinCity đều thành thạo hai thứ tiếng Anh-Việt.

Ở một khu vực khác của thành phố hiện đại, Đài Truyền hình và Tòa soạn báo tiếng Anh có các sản phẩm truyền thông nổi bật như phóng sự truyền hình, video clip quảng cáo, tạp chí tiếng Anh,… phục vụ nhu cầu cư dân.

Các “Phóng viên nhí” của VinCity đều thành thạo hai thứ tiếng Anh-Việt, tác nghiệp đa năng, vừa viết bài, vừa lên  hình, vừa tự bán báo.

Các thầy cô giáo tương lai tại Viện giáo dục thành phố.

Các thầy cô giáo tương lai tại Viện giáo dục thành phố trong đoàn diễu hành của các ngành nghề tại Đêm hội Magic VinCity. 

Như nhiều ngành nghề khác tại VinCity, các em được trui rèn nhiều kỹ năng thiết yếu, bổ ích và có những trải nghiệm thực tế như đứng lớp dạy học, tham quan trường Đại học Sư phạm Hà Nội…

Đêm hội Magic VinCity.

Các công ty thuộc lĩnh vực giải trí cũng tạo nên các dấu ấn riêng với Chương trình đấu giá tranh từ thiện của Công ty tổ chức sự kiện VinCity với sự tham gia của Nghệ sĩ Piano thế giới Nguyễn Thị Châu Giang. 

Đây là bức tranh các “nhân viên” của công ty sự kiện VinCity làm liên tục trong vòng 3 ngày và đã đấu giá huy động được số tiền lên tới hơn 40 triệu đồng để ủng hộ từ thiện.

Chủ đề Đêm hội Mùa hè Magic VinCity gắn liền với các ngành nghề cụ thể.

Chủ đề Đêm hội Mùa hè Magic VinCity gắn liền với các ngành nghề cụ thể mà học sinh đã được trải nghiệm trong Chương trình Trại hè Vinschool trước đó. 

Các em học sinh trong vai trò là những công dân tương lai đã có cơ hội thể hiện các kỹ năng, kiến thức thông qua những nghề nghiệp mình yêu thích, lựa chọn.

Đêm hội mùa Hè tại thành phố VinCity đã thu hút hơn 5000 lượt người tham gia.

Đêm hội mùa Hè tại thành phố VinCity đã thu hút hơn 5000 lượt người tham gia, đây cũng là ngày hội “bùng nổ” khép lại Trại hè Vinschool 2015 – nơi trường học được xây dựng theo mô hình một thành phố hướng nghiệp.

Trại hè Vinschool 2015 là chương trình xây dựng trên nền tảng của tư duy “Lãnh đạo tự thân”.

Trại hè Vinschool 2015 là chương trình xây dựng trên nền tảng của tư duy “Lãnh đạo tự thân” (The Leader in Me TLIM) đã được Vinschool đưa vào triển khai trên toàn hệ thống từ tháng 12/2014.

Chương trình TLIM trui rèn cho học sinh 7 thói quen tốt như bắt đầu bằng mục tiêu, ưu tiên việc quan trọng, sống chủ động, hợp lực… nhằm chuẩn bị cho học sinh kỹ năng cần thiết để thành công trong thế kỷ 21.

Thùy Linh