Thí sinh có thể rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng 1 tại trường phổ thông

(GDVN) - Đây là công văn mới nhất do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký hôm qua, 11/8, để hỗ trợ thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ chuyển sang trường khác.
12/08/2015 07:15 Phương Thảo

Trước thực thực tế tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay số lượng thí sinh rút hồ sơ chuyển nguyện vọng rất đông, điều đó gây khó khăn cho chính trường đại học, chính các thí sinh vì lượng hồ sơ rất nhiều.

Chiều ngày 11/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết,  để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT phối hợp với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng tiếp tục cho thí sinh đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Ảnh minh họa VNE.

Tạo điều kiện cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT với sự phối hợp của các sở GD&ĐT theo quy trình, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT và nộp vào trường khác có thể trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới sở GD&ĐT địa phương hoặc tới các trường THPT do sở GD&ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.  

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT (theo mẫu 1 kèm theo công văn này), Giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc Phiếu báo phát chuyển Hồ sơ ĐKXT của Bưu điện.

Đến hết ngày 20 tháng 8 năm 2015, Sở GD&ĐT tổ chức thu nhận hồ sơ thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh; cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh các thông tin thay đổi nguyện vọng của thí sinh; đồng thời gửi về Bộ qua hộp thư ts2015@moet.edu.vn danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ.

Lưu giữ Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT, Giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc Phiếu báo phát của Bưu điện đến hết tháng 12 năm 2015.

Các trường ĐH, CĐ thường xuyên cập nhật thông tin điều chỉnh nguyên vọng ĐKXT do sở GDĐT chuyển lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ và tiếp nhận danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ và cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để đưa thí sinh ra khỏi danh sách ĐKXT của trường; lưu giữ Giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh này; Nhập thông tin của thí sinh vào dữ liệu ĐKXT của trường mình.

Phương Thảo