5 mẹo đối phó các triệu chứng khó chịu khi mang thai

(GDVN) - Thai kỳ ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ, làm rối loạn cuộc sống của họ và đôi khi khiến cuộc sống trở nên trì trệ, mệt nhọc.
15/08/2015 07:33 MINH THU (theo FOX NEWS)

Mọi phụ nữ đều phải thừa nhận khoảng thời gian khó khăn khi mang thai và đôi lúc chật vật không biết đối phó với những triệu chứng thai kỳ thường gặp.

Trong thời gian đó, bất cứ loại thuốc nào cũng có thể làm hại đến thai nhi. Do vậy, khắc phục các triệu chứng bằng cách tự nhiên sẽ luôn là sự lựa chọn thông minh đảm bảo sức khỏe.

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt đẹp trong cuộc sống người phụ nữ. Nhưng không phải lúc nào cũng đơn giản và nhẹ nhàng. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đơn giản của các bà mẹ dưới đây để giúp kinh nghiệm mang thai dễ thở hơn:

1. Ốm nghén

Ốm nghén là dấu hiệu mang thai phổ biến ở hầu hết mọi phụ nữ. Và thật không dễ dàng gì để đối phó với chứng buồn nuôn suốt cả ngày. Chưa kể đến những bất lợi, cảm giác khó chịu mà chúng gây ra.

Nhưng tin vui đó là, viên nang gừng là biện pháp hiệu quả nhất để đối phó với tình trạng này. Uống 2 viên nang B6 250mg mỗi ngày để cơ thể dễ chịu hơn. B6 cũng là chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp chuyển hóa hooc-môn và giảm chứng buồn nôn.

2. Suy giảm miễn dịch 

Khi mang thai, hệ miễn dịch của phụ nữ cũng bị giảm sút và dễ dẫn đến cảm lạnh. Các bà mẹ có kinh nghiệm cho biết ngủ nhiều có thể cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn. Đồng thời, việc bổ sung vitamin C trong thời kỳ mang thai cũng vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên không nên lạm dụng bổ sung quá nhiều vì nó có thể dẫn đến các cơn co thắt. Liều lượng được khuyến khích là ít hơn 500mg.

3. Đau mỏi cơ thể 

Cấu trúc cơ thể thay đổi để dành chỗ cho cơ thể thai nhi sẽ khiến cơ thể mẹ đau nhức ở chân, hông và lưng. Khi đó, dưỡng chất nên nghĩ ngay đến là magiê. Magiê khắc phục hữu hiệu hội chứng bồn chồn ở chân và các cơn đau thắt lưng do co thắt.

Châm cứu cũng là một liệu pháp an toàn cho những cơn đau lưng, đau thần kinh tọa hay cứng cổ nhưng tốt hơn cả là mát xa trị liệu.

4. Sưng phù 

Sưng phù hay bị phồng lên trong thời kỳ mang thai là một phản ứng tự nhiên khi cơ thể bạn phải mang thêm nhiều chất lỏng. Mặc dù không có hại nhưng nó chắc chắn không phải là một trải nghiệm mang thai dễ chịu. Trà cần tây có thể khắc phục điều đó nhanh chóng.

5. Ợ nóng 

Cuối cùng thì nếu bị ợ nóng, mẹ bầu hãy cố gắng nhai chậm và từ tốn.

MINH THU (theo FOX NEWS)