Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tọa đàm về giáo dục phổ thông tổng thể

(GDVN) - Cuộc tọa đàm có sự tham gia của Lãnh đạo và chuyên gia của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người.
01/09/2015 14:59 Nguyễn Đăng Khoa

Ngày 28/8/2015, tại Cung Trí thức thành phố Hà Nội, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm để trao đổi về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mà Bộ GD&ĐT đã ban hành bản Dự thảo và đưa trên mạng để lấy ý kiến đóng góp của xã hội. 

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã chủ trì buổi tọa đàm.

Cuộc tọa đàm có sự tham gia của Lãnh đạo và chuyên gia của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người.

Nhận thức rằng, Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể không chỉ chỉ có ý nghĩa quan trọng, quyết định đối với sự phát triển của giáo dục nước nhà trong nhiều năm tới đây, mà còn có ý nghĩa nền tảng, góp phần quan trọng tạo nên chất lượng của giáo dục đại học.

Nhận lời mời của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và lãnh đạo Vụ Trung học phổ thông đã tới dự và truyển đạt những tư tưởng cơ bản của Dự thảo Chương trình. Ảnh Xuân Trung

Vì vậy, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng như Hội Khuyến học Việt Nam và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người, sẽ có thiếu sót nếu không quan tâm nghiên cứu và đóng góp ý kiến của mình cho dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể lần này.

Nhận lời mời của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Lãnh đạo Vụ Trung học phổ thông đã tới dự và truyển đạt những tư tưởng cơ bản của Dự thảo Chương trình.

Sau khi được nghe những nội dung cơ bản về những cái mới của Chương trình, các thành viên tham gia tọa đàm đã có những ý kiến đóng góp góp rất tâm huyết, đồng thời cũng nêu rõ những băn khoăn cần được lý giải. 

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiên cùng Phó Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông đã trực tiếp giải đáp. 

Cuộc tọa đàm đã diễn ra trong không khí thân mật, sôi nổi, thẳng thắn, phấn khởi, hiểu biết lẫn nhau về trách nhiệm đối với tương lai của sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề mà các thành viên dự tọa đàm thấy rằng Ban soạn thảo cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét, bổ sung để Dự thảo Chương trình đáp ứng được sự mong muốn của đông đảo mọi người.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ đã thay mặt các đại biểu tham dự tọa đàm cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và Lãnh dạo Vụ THPT đã tới dự buổi tọa đàm.

Trên cơ sở những ý kiến trao đổi trong buổi tọa đàm, Hiệp hội Các trường đại học sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu rộng thêm để tới đây có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng góp ý kiến chính thức của Hiệp hội.

Hiệp hội trân trọng đề nghị và mong nhận được ý kiến đóng góp của đông đaỏ các trường hội viên, để tổng hợp thành báo cáo chung của Hiệp hội.

Xin gửi vào hòm thư:  hiephoidhcdvn@gmail.com. ĐT 0904.301.681

Nguyễn Đăng Khoa