Vụ chôn vùi nhiều công nhân: Chủ đầu tư phớt lệnh đình chỉ

Trước khi xảy ra vụ sập tiền sảnh, khách sạn Sailing Tower đã bị đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Tĩnh đình chỉ thi công vì sai thiết kế.

04/10/2011 10:35 Theo Nguyên Khoa/Vne

Cuối tháng 9, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện chủ đầu tư Sailing Tower và đơn vị thi công có sai phạm khi làm sảnh chính cao 2 tầng trong khi thiết kế và quy hoạch cho phép là một tầng. Vì thế công trình bị đình chỉ thi công.

Mặc dù vậy, chủ đầu tư vẫn triển khai xây dựng và xảy ra sự cố sập sảnh vào chiều 2/10 khiến một người chết, 7 người bị thương.

Hiện trường vụ sập chiều 2/10. ảnh: VĐ
Hiện trường vụ sập chiều 2/10. Ảnh: V.Đ.

Sau vụ tai nạn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lập đoàn kiểm tra. Lực lượng công an cũng vào cuộc, nếu có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng sẽ khởi tố vụ án.

Theo nhận định ban đầu của đoàn kiểm tra, nguyên nhân sập sảnh là đơn vị thi công sử dụng hệ thống giàn giáo kém chất lượng. Các cọc tre, cọc gỗ không chịu được sức nặng của hàng trăm tấn bê tông, cốt thép và máy đầm ở phía trên khiến hệ thống này bị sập khi đang đổ bê tông.

Khách sạn Sailing Tower là tòa nhà 7 tầng nằm trong khu đô thị bắc thành phố Hà Tĩnh. Tòa nhà này đang trong quá trình hoàn thiện. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, đơn vị thi công cho đổ mái cổng vào khu nhà 7 tầng.

Theo Nguyên Khoa/Vne