PCT VFF: 10 năm trước không ai biết ông Đoàn Nguyên Đức

(GDVN) - “Khi họp bình chọn 10 doanh nghiệp lọt vào chung kết giải thưởng Sao đỏ, lúc đó có hồ sơ Công ty HAGL của Đoàn Nguyên Đức. Ai cũng hỏi Đức là ai?”
04/10/2011 10:47 Thạch Mộc
Ngày hôm qua, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có buổi giao lưu trực tuyến trên báo Bóng đá điện tử để trao đổi về việc thành lập VPF (Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam).

Một độc giả đã gửi câu hỏi cho PCT VFF: “Nhiều ông bầu lớn cứ kêu đổ tiền rất nhiều vào làm bóng đá song toàn lỗ, chẳng thu lại được gì và dọa sẽ bỏ cuộc chơi.” Ông Dũng bày tỏ quan điểm: “Hơn 10 năm trước, khi tôi còn làm Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đồng các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, hồi đó có giải thưởng Sao đỏ (tiền thân của Sao vàng đất Việt). Chúng tôi họp lại để bình chọn 10 doanh nghiệp lọt vào chung kết, lúc đó có hồ sơ Công ty HAGL của Đoàn Nguyên Đức. Ai cũng hỏi Đức là ai? Một số người băn khoăn đề nghị cục thuế Gia Lai điều tra xem công ty này có nợ thuế không? Nói thế để thấy, vào thời điểm đó, cái tên Đoàn Nguyên Đức và Công ty HAGL vẫn lạ lẫm với ngay cả giới kinh doanh.”
PCT VFF Lê Hùng Dũng. Ảnh: Bóng đá

“Nếu không đi con đường bóng đá, chỉ bằng công tác kinh doanh thuần túy, sẽ không bao giờ có bầu Đức bây giờ. Bóng đá không thu được tiền trực tiếp từ bán vé, quảng cáo nhưng là cách quảng bá tên tuổi và doanh nghiệp cực kỳ hữu hiệu. Đó là chìa khóa chiến lược để mở vào tất cả cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng… và tạo ra thị trường to lớn để có điều kiện thuận lợi để phát triển, mở rộng thị trường, quy mô doanh nghiệp.”

“Ai cũng kêu đầu tư vào bóng đá lỗ nhưng ai cũng đổ tiền vào bóng đá và họ biết bóng đá mang lại cho họ cực nhiều mà anh Đoàn Nguyên Đức là một ví dụ. Thế nên nếu nói không được gì thì không fair-play và không đúng sự thật. Qua mô hình Đoàn Nguyên Đức, như anh Đức thừa nhận ở nhiều cuộc phỏng vấn trước, bóng đá mang lại cho anh Đức rất nhiều lợi ích hết sức to lớn không thể tính được bằng tiền.”

PCT VFF Lê Hùng Dũng cũng đề cập đến mối quan hệ căng thẳng của VFF với bầu Kiên và bầu Đức. “Chỉ có căng thẳng trên diễn đàn thôi và điều này rất bình thường trong cuộc sống. […] Trong cuộc thảo luận ở TP. HCM, hết sức căng thẳng, khi ra về, tôi với Bầu Kiên đi chung xe, vào trung tâm thành phố, cùng đi ăn tối, bàn những câu chuyện làm ăn khác.”

“Tranh luận nếu có là bình thường, kinh doanh thì đóng cửa bảo nhau, nhưng bóng đá thì ai cũng biết nên thành to. Trưa 29/9 (hội nghị 28 ông bầu - PV), lúc ăn trưa, tôi bảo anh Đoàn Nguyên Đức: "Ông nói dữ quá, sức tôi khó làm được như ông, vậy ông thay tôi. Tới đây, tôi xin thôi, tôi sẽ giới thiệu ông làm thay tôi". Anh Đức bảo ngay: "Thôi, thôi, thôi!". Không dưới 3 lần giới thiệu, lần nào anh Đức cũng từ chối. Tôi cũng nói với anh Kiên là anh khôn lắm, mời anh vào thì anh không vào nhưng anh cứ ở ngoài để phê bình chúng tôi.”
Thạch Mộc