Bé gái 12 tuổi người Anh có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein, Hawking

(GDVN) - Mô tả về bài kiểm tra IQ, Lydia tâm sự rằng nó không khó như cô bé đã tưởng.
10/09/2015 14:23 Nguyễn Hường

CNN ngày 9/9 đưa tin cho biết, Lydia Sebastian - một bé gái 12 tuổi người Anh đang rất thu hút sự chú ý của dư luận nước này nhờ trí thông minh nổi trội khác thường của cô bé.

Lydia Sebastian - thần đồng nhỏ tuổi dễ thương của nước Anh. Ảnh CNN. 

Lydia Sebastian được ví là thần đồng mới của nước Anh sau khi cô bé đạt mức điểm tối đa 162 điểm trong bài kiểm tra IQ Cattell III B, mức điểm cao hơn cả các thiên tài nổi tiếng Albert Einstein và Stephen Hawking đã đạt được.

Dẫu thành tích là vô cùng đáng nể, nhưng Lydia rất khiêm tốn. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, thần đồng nước Anh thừa nhận rằng mình không thể sánh với những nhân vật lớn như Albert Einstein và Stephen Hawking.

Tài năng hiếm có của Lydia chỉ được biết tới rộng rãi sau khi cô bé hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra chỉ số thông minh hồi mùa hè vừa qua. 

Mô tả về trải nghiệm này, Lydia tâm sự rằng các bài kiểm tra IQ không khó như cô bé đã tưởng.

Lydia nằm trong số ít, khoảng 2% dân số thế giới đạt chỉ số IQ trên 148 điểm và nằm trong 1% dân số đạt 162 điểm kiểm tra Cattell III B. Với thành tích này, cô bé sẽ được phép gia nhập tổ chức Mensa, một câu lạc phát triển nhân tài chỉ dành cho những người có chỉ số IQ cao hiếm có. 

Nguyễn Hường