TIN HOT 6H: Abramovich bị bạn cũ kiện đòi 3,2 tỷ bảng

(GDVN) - Premier League thua vụ bản quyền truyền hình, Robinho tái xuất, Rodwell thoát án treo giò...
05/10/2011 06:00 Đỗ Âu
Premier League thua kiện bản quyền truyền hình. Tòa án châu Âu vừa tuyên bố xử thua BTC giải Ngoại hạng trong vụ kiện liên quan tới bản quyền phát sóng ở bên ngoài lãnh thổ Anh. Vụ kiện bắt đầu khi một chủ nhà trọ tên Karen Murphy ở thành phố Portsmouth bị BTC giải kiện vì phát sóng trận đấu tại quán bar của cô qua bộ giải mã vệ tinh từ một kênh của Hy Lạp. Tòa án châu Âu cho biết các trận đấu trực tiếp được phát ở các quốc gia bên ngoài sẽ không được bảo vệ theo luật bản quyền và việc sử dụng bộ giải mã để chiếu các kênh này là hoàn toàn hợp lệ.
BTC Premier League sẽ bị mất một khoản thu lớn vì những bộ giải mã

Thất bại trong vụ kiện này sẽ khiến BTC giải Ngoại hạng phải cân nhắc trong việc bán bản quyền phát sóng giải đấu. Trung bình mỗi mùa giải đây là nguồn thu mang lại cho họ tới hơn 1 tỷ bảng, nhưng vụ kiện có thể sẽ khiến họ bị thiệt một khoản đáng kể ngay trong lãnh thổ Anh.

De Gea thề không có ý định ăn trộm. Thủ môn người TBN đã phá vỡ sự im lặng khi cho biết ban đầu anh muốn trả tiền cho chiếc bánh rán, nhưng sau đó De Gea chợt nhớ ra là anh đã để ví ở trong xe. Không còn cách nào khác, David đành quay lại xe để lấy ví, nhưng miếng bánh thì đã chui tọt vào trong dạ dày mất rồi. “Và thế là họ bước tới để giữ tôi lại. Quả thực sự việc chẳng có gì, tôi còn muốn mua thêm vài món đồ nữa trước khi ra về”.
De Gea chỉ định quay ra xe lấy ví

Robinho trở lại. Milan sau 2 tuần liên tiếp nhận những thất bại ở mặt trận Serie A đã đón nhận tin vui khi chân sút người Brazil đã bình phục sau cơn đau cơ vai. Anh bị thương trong trận hòa 2-2 của Milan trước Barca cách đây 3 tuần và theo các bác sĩ, cựu tiền đạo của Real sẽ thi đấu trở lại khi Palermo đến làm khách tại San Siro ngày 15/10.

Abramovich bị bạn cũ truy kích. Ông chủ người Nga của Chelsea vừa bị bạn làm ăn một thời Boris Berezovsky kiện ra tòa án dân sự thành phố London nhằm đòi bồi thường khoảng 3,2 tỷ bảng. Hơn 10 năm trước, Berezovsky và Abramovich là đối tác kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất & lọc dầu khi đồng sở hữu hãng Sibneft, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự đi lên tới quyền lực của đương kim thủ tướng Nga Vladimir Putin.
Boris Berezovsky (phải) đòi Abramovich bồi thường 3,2 tỷ bảng

Tuy nhiên những bất đồng của Berezovsky với Putin sau khi Putin đắc cử tổng thống năm 2000 đã khiến ông này phải xin tị nạn ở Anh. Nhân cơ hội đó, Abramovich đã ép Berezovsky phải bán lại Sibneft với giá rẻ nếu không muốn hãng bị quốc hữu hóa. Hiện hai bên đã cử luật sư tới dự phiên tòa, Abramovich thậm chí còn làm như chưa quen biết Berezovsky bao giờ.

Jack Rodwell thoát án treo giò. Tiền vệ của Everton bị một tấm thẻ đỏ oan trong trận derby Merseyside và anh buộc phải chấp nhận án phạt 3 trận. Tuy nhiên FA sau khi đã xem lại băng hình liền quyết định hủy tấm thẻ đỏ. Như vậy Rodwell sẽ được phép ra sân trong trận đấu với Chelsea.
Đỗ Âu