6 điều thất vọng về iPhone 4S

iPhone 4S có nhiều tính năng và cải tiến mới về công nghệ, nhưng có vẻ còn nhiều tính năng quan trọng bị bỏ qua ngoài dự đoán.
05/10/2011 23:28 Theo PCWorld

1. Không có kiểu dáng mới

Kiểu dáng từng được đồn sẽ xuất hiện ở iPhone mới.

Tất cả những tin đồn về việc iPhone thế hệ kế tiếp sẽ mỏng hơn và có dạng hình giọt nước đã không trở thành sự thật. Về hình thức, iPhone 4S không khác gì so với iPhone 4, mặc dù sản phẩm này mang rất nhiều tính năng cải tiến mới. Trong khi hầu hết cả thế giới đều mong chờ một diện mạo mới của iPhone thì vẻ đẹp của nó lại chỉ tiềm ẩn ở bên trong.

2. Không có màn hình lớn hơn

Nhiều người hy vọng rằng Apple sẽ cho ra một sản phẩm mới với màn hình lớn hơn để cạnh tranh với các thiết bị Android. Không có màn hình 4-inch, iPhone 4S vẫn giữ nguyên kích thước màn hình là 3,5-inch như phiên bản trước.

3. Không có kết nối 4G

Thiếu sót này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều khách hàng của Apple bỏ qua iPhone 4S để chờ phiên bản iPhone có kết nối 4G. Liệu iPhone 5 có được hỗ trợ 4G hay không vẫn là điều rất khó đoán. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã đến khi iPhone 4S tương thích đồng thời cả 2 nền tảng HSPA+ và CDMA2000.

4. Không có nhiều cải tiến về pin

Một chiếc điện thoại trang bị chip xử lí và chip đồ họa 2 nhân chắc chắn sẽ đòi hỏi chất lượng pin tốt hơn. Nhưng trên thực tế, qua nhiều “đời” iPhone, người dùng vẫn phải chờ đợi những cải tiến này. Apple khẳng định, iPhone 4S được trang bị pin tốt hơn, tuy nhiên, có vẻ như thời gian dùng pin của mẫu điện thoại mới này cũng không được cải thiện bao nhiêu.

5. Không tích hợp công nghệ NFC

Công nghệ NFC (Near Field Communication - giao tiếp phạm vi hẹp) không được nhắc đến trong phiên bản iPhone 4S. Đây cũng là một điều khá thất vọng với người dùng, nhất là khi hệ thống ví điện tử của Google đã chính thức khởi động.

6. Không xuất hiện cùng Facebook

Không có gì liên quan đến Facebook, mặc dù gần đây có nhiều tin đồn cho rằng CEO Mark Zuckerberg có thể sẽ xuất hiện trước công chúng để tuyên bố về ứng dụng Facebook trên iPad và nói về kho ứng dụng dựa trên nền HTML 5 và việc hợp tác lâu dài với Apple, giống như Apple hợp tác với Twitter.

Tại sự kiện “Let’s talk iPhone” ngày 5/10 vừa qua, Apple đã nói về tính năng trợ giúp điều khiển bằng giọng nói Siri và tất cả các tính năng mới của iOS 5. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn còn chưa đủ đối với người tham dự khi sự kiện hạ màn. “Thế là hết à, còn gì nữa không?”, có vẻ như họ vẫn trông đợi một điều gì đó… hơn thế nữa.

Theo PCWorld