Video: Thanh niên nghẹn ngào van xin kẻ móc túi trên xe bus

(GDVN) -Cảnh tượng ngược đời đến đắng lòng diễn ra trên một tuyến xe buýt giữa thủ đô Hà Nội, được một người dân ghi lại.
06/10/2011 11:59 Hải Phong
Video nói trên được đăng tải trên nhiều trang web chia sẻ hình ảnh vào ngày 4/10, ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Ghi nhận từ hình ảnh, sự việc xảy ra trên chiếc xe buýt mang BKS 29N 5214, lưu thông tuyến số 20.

Hình ảnh ghi lại từ video


Nạn nhân là một nam thanh niên chừng ngoài 20 tuổi, gương mặt thất thần, hớt hải chạy lên cửa chiếc xe buýt ngay khi chiếc xe chuẩn bị rời bến. Miệng nói mà như khóc, nạn nhân này luôn miệng van xin: “Anh ơi, túi em không có tiền đâu… Anh ơi, cho em xin lại cái bằng lái xe thôi”… Nhưng không có hồi đáp.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CÁC VIDEO TRỘM CẮP LỘNG HÀNH TRÊN XE BUÝT

Chia sẻ tại trang Youtube, người có nick name danghung309 viết: “Ẩn sau khuôn mặt khắc khổ ấy là biết bao lo toan cho cuộc sống, cho gia đình. Chỉ 1 manh áo mỏng bươn chải giữa 1 thành phố có cả hoa lẫn rác rưởi như Hà Nội. Biết đâu bằng lái là cần câu cơm của anh ấy ? Mất nó đi thì anh ý sẽ lấy gì để sống? Có thể còn vợ dại con thơ, mẹ già ở quê nữa? Mong là cuộc đời sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho anh cũng như bao người lao động vất vả khác".Mstnyz chia sẻ: “Xem cái này xong, mình khóc đến nghẹn cả đi. Sao ở đời lắm bất công thế này? Giọng nói của anh ấy cứ văng văng bên tai làm không thể ngừng khóc. Cầu mong anh gặp được nhiều điều may mắn. Cầu mong xã hội của chúng ta yên bình”.

Một bạn đọc khác nói: "Có thể các cơ quan chức năng thấy việc bắt kẻ trộm cắp trên xe buýt là không khả thi vì nó vẫn được xếp là dạng ăn cắp vặt. Do đó, bọn đạo chích trở nên coi thường luật pháp. Tuy nhiên, không thể để tình trạng này xảy ra mà không có biện pháp giải quyết.

Tuy nhiên, có điều làm tôi day dứt đó là thái độ của mỗi chúng ta trước cái xấu, mọi người có vẻ thờ ơ với những hành động ngang nhiên của bọn đạo chích khi có ai đó đứng lên chống lại. Có thể mọi người lo sợ bị trả thù hay phiền toái nhưng có sự yên bình nào mà không phải cố gắng, đổ mồ hôi, nước mắt đâu".
Hải Phong