3 kg tiền chất ma túy ngụy trang trong bịch bột bánh xèo

(GDVN) - Ngày 7/8, TAND TP.Hồ Chí Minh xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Lý Toàn (39 tuổi, quốc tịch Úc) 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
08/08/2015 09:00 Linh Hương

Theo cáo trạng, trong thời gian sống tại Úc, Toàn quen biết với một đối tượng tên Tuấn và được đối tượng này thuê vận chuyển hàng cấm từ Việt Nam sang Úc với giá tiền công 10.000 AUD/ chuyến.

Thực hiện "hợp đồng", Báo điện tử Công an nhân dân cho biết, khoảng tháng 6/2013, Tuấn đưa trước cho Toàn 3.000 AUD làm chi phí và kêu về Việt Nam sẽ có người liên lạc. Đến ngày 21/6/2013, Toàn về đến Việt Nam, cư trú tại nhà người quen ở quận 8, TP.Hồ Chí Minh. 

Bị cáo Toàn tại tòa.

Đến giữa tháng 7/2013, Toàn được một đối tượng chưa rõ lai lịch giao 2 bịch bột bánh xèo hiệu T.K và 1 bịch bột nêm hiệu Aji Ngon mang về nhà cất giữ.

Để tránh bị phát hiện, Toàn mua thêm một số thực phẩm khác như mức dừa, mận, mít sấy và mực tẩm, sau đó để thêm 3 bịch bột trên đóng thành kiện hàng hóa nhờ người quen đến bưu điện quận 5 gửi sang Úc theo địa chỉ vợ của Toàn cung cấp.

Tuy nhiên, khi số hàng hóa trên chuyển đến Chi cục Hải quan phát chuyển nhanh TP.Hồ Chí Minh để làm thủ tục thì bị phát hiện. Qua giám định 3 bịch bột nói trên có chứa tiền chất pseudoephedrine, sử dụng sản xuất ma túy nặng gần 3kg.

Linh Hương