Phát động chiến dịch “Tắt đèn bật ý tưởng 2016”

(GDVN) - Ngày 14/1, Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng 2016” chính thức được phát động tại Boo Café, tòa nhà Hanoi Creative City số 1 Lương Yên, Hà Nội.
15/01/2016 07:16 Thùy Linh

Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng 2016” chính thức được phát động với sự tham gia của các Đại sứ Chiến dịch - Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 Trần Ngọc Lan Khuê, Vlogger Jvevermind..

Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng” là một sáng kiến do dự án BOOVironment  thực hiện từ năm 2010 với mục đích hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất đồng thời nâng cao nhận thức về Biến đổi Khí hậu và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. 

Trên chặng đường 6 năm qua với mô hình cuộc thi thiết kế “Tắt đèn Bật ý tưởng” đã truyền cảm hứng tới hàng trăm ngàn người, góp phần tích cực trong việc thay đổi nhận thức và hành vi của con người đối với môi trường. 

Họp báo phát động chiến dịch “Tắt đèn bật ý tưởng 2016” tại Hà Nội ngày 14/1

Ban tổ chức cho biết, tiếp nối thành công của những năm trước, cùng những thay đổi độc đáo, chiến dịch “Tắt đèn bật ý tưởng 2016” mang thông điệp “Tiêu thụ năng lượng có trách nhiệm” nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 - một sự kiện thường niên của WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên). 

Năm 2016 với mục tiêu kết nối các bạn trẻ trên cả nước thông qua chuỗi sự kiện nhằm truyền tải thông điệp về Giờ Trái đất - Bình chọn thành phố tôi yêu - Năng lượng bền vững, chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng 2016” sẽ là nơi kết nối kết nối các nhóm/ Câu lạc bộ /Tổ chức thanh niên hành động vì môi trường cùng chung tay vì mục tiêu chung 
chống Biến đổi khí hậu.  

Tại buổi họp báo phát động Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng 2016," ông Nguyễn Tiến Long, chuyên gia năng lượng của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (WWF) cho biết, hiện nay, bề mặt Trái Đất đang nóng lên trong những năm gần đây không thể lý giải được kéo theo những thay đổi về biến đổi khí hậu, đe dọa đến cuộc sống của hàng triệu con người.

“Chúng ta có thể làm gì để làm chậm quá trình thay đổi nền nhiệt độ, giảm nhẹ những rủi do biến đổi khí hậu gây ra? Theo tôi, giải pháp hữu hiệu nhất và cấp bách nhất là giảm phát thải khí nhà kính, tận dụng việc sử dụng năng lượng tái tạo có trong tự nhiên như mặt trời, gió, thủy triều và từ chính rác thải của con người” ông Long chia sẻ. 

Từ gốc độ Đại sứ Chiến dịch, Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 Trần Ngọc Lan Khuê chia sẻ: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày diễn biến phức tạp, thay vì sử dụng xăng, dầu, khí đốt quá mức, chúng ta có thể tìm đến nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng có trách nhiệm hơn. 

Hoa hậu Lan Khuê, Đại sứ của chương trình tham gia trang trí bóng đèn khuyến khích giới trẻ có những hành động thiết thực vì môi trường

Việc này góp phần tiết kiệm chi phí cho chính bản thân và chính gia đình chúng ta, hạn chế được tình trạng cắt điện luân phiên và bảo vệ được chính môi trường sống của tất cả mọi người. 

Thông qua Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2016, Hoa hậu Lan Khuê cũng hy vọng thông điệp về năng lượng tái tạo sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.

Thùy Linh