Buổi gặp cuối cùng của Chủ tịch nước với cử tri trên vai trò đại biểu Quốc hội

05/03/2016 07:27
Phương Linh
(GDVN) - Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đại biểu Quốc hội khóa này sẽ vẫn làm việc, cho đến khi có đại biểu Quốc hội khóa mới, thì mới yên tâm ôm cặp về nhà.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh như trên khi tiếp xúc với cử tri quận 4, TP.Hồ Chí Minh vào sáng 4/3, trước khi kỳ họp Quốc hội chuẩn bị khai mạc trong tháng 3 này.

Bầu chọn người hết lòng vì nước, vì dân

Đây là buổi gặp gỡ cuối cùng với cử tri trong nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ lời cảm ơn của mình tới các cử tri TP.Hồ Chí Minh nói chung, đơn vị bầu cử số 1 nói riêng đã giúp cho các đại biểu Quốc hội TP.HCM hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong 5 năm qua.

Chủ tịch nước đã bày tỏ mong muốn của mình: “Tôi mong mỏi đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng chính quyền. Tới đây, nước ta sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nên bà con cần đi bỏ phiếu đầy đủ, bầu đúng người, lựa chọn người có trí tuệ, hết lòng vì dân vì nước”.

Chủ tịch nước cho rằng, với những việc đã làm được, thì các đại biểu cần nghiêm túc ghi nhận.

Còn với những kiến nghị của cử tri chưa thể giải quyết xong, các đại biểu Quốc hội sẽ chuyển giao cho khóa sau để tiếp tục làm, giải quyết cho người dân. Toàn bộ những kiến nghị của cử tri sẽ được ghi nhận, chuyển đến các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.

Buổi gặp cuối cùng của Chủ tịch nước với cử tri trên vai trò đại biểu Quốc hội ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cử tri trong buổi tiếp xúc cuối cùng của nhiệm kỳ (Ảnh: P.L)

Người đứng đầu Nhà nước nhấn mạnh: Trong vòng 4 tháng còn lại của nhiệm kỳ cũ, các đại biểu Quốc hội sẽ vẫn tiếp tục làm việc, cho đến khi có đại biểu Quốc hội của khóa mới thì các đại biểu khóa cũ mới yên tâm ôm cặp về nhà được.

Vẫn băn khoăn, thắc mắc vấn đề thiết thực của người dân

Trong buổi tiếp xúc cử tri cuối cùng của quận 4, các cử tri vẫn tiếp tục nêu lên nhiều vấn đề thiết thực, gây bức xúc cho cuộc hàng ngày của người dân như: ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, tai nạn giao thông…luôn gia tăng và ngày càng nghiêm trọng.

Cử tri Trần Văn Hương bày tỏ sự lo lắng của mình, khi giá xăng đã giảm rất nhiều lần trong năm 2015, nhưng cho đến nay, giá cả hàng hóa vẫn hầu như không giảm. Cử tri Hương đề nghị Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá để người dân bớt lo lắng.

Cử tri Trần Thanh Bình thì phản ánh, hiện nay đội ngũ tri thức của nước ta rất đông đảo, nhưng cơ chế sử dụng người tài của ta vẫn chưa được đãi ngộ, trọng dụng, nên chưa thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Mong muốn của cử tri Bình là trong nhiệm kỳ tới đây, Quốc hội sẽ bàn thảo về vấn đề này, để có hướng đầu tư lâu dài cho nền kinh tế tri thức.

Đối với phản ánh của cử tri Phạm Cường Thịnh cho rằng, việc làm cầu Kênh Tẻ và đường Khánh Hội là gây lãng phí lớn cho ngân sách, một bước sai lầm của cơ quan quản lý, người đứng đầu quận 4 – ông Trần Hoàng Quân đã trực tiếp trả lời rằng hoàn toàn sai lầm.

“Cách đây gần 20 năm, TP.Hồ Chí Minh đã quy hoạch nhằm kết nối các vùng phía Nam của thành phố với các quận trung tâm.

Còn nếu giải tỏa khu vực cầu Ông Lãnh gần 1.800 căn nhà, thì chỉ tính tới thời điểm năm 2000, thành phố cần phải có đến 3.000 tỷ đồng, nên Nhà nước phải điều chỉnh” – ông Trần Hoàng Quân giải thích.

Sắp tới, TP.Hồ Chí Minh sẽ làm cầu bắc qua đường Trần Đình Xu, quận 1. Cuối năm 2017 sẽ giải tỏa hoàn toàn cảng Sài Gòn, đưa về cảng Hiệp Phước, lúc đó đường Nguyễn Tất Thành – quận 4 sẽ mở rộng ra 37m, tình trạng ùn tắc và kẹt xe sẽ không còn.

Phương Linh