Chính thức công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”

(GDVN) - Hôm nay (8/3), Tập đoàn FLC đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”.
08/03/2016 16:31 Nguyên Thảo

Đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn và danh hiệu cao nhất sẽ được trao tặng lên đến 500 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi Họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”

Điểm khác biệt của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” so với những cuộc thi sắc đẹp khác là chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập – làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năm và lòng nhân ái, đặc biệt là sự năng động, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

“Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu 2016” là sáng kiến và thuộc bản quyền của Tập đoàn FLC. Ngoài tài trợ địa điểm và phần lớn kinh phí tổ chức, Tập đoàn FLC sẽ giám sát toàn bộ cuộc thi được thực hiện bởi Công ty Nam Hương Media & Event cùng sự đồng hành của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (Wlin). 

Các hoa hậu quốc tế giao lưu, chia sẻ tại buổi họp báo.

“Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia khác nhau. Chính sự đa dạng đó sẽ đem lại sự hấp dẫn cho cuộc thi.

Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi song song với sự duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam”, bà Hương Trần Kiều Dung - TGĐ Tập đoàn FLC chia sẻ.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc buổi họp báo.

Tổng giám đốc FLC cho biết thêm: “Với thế mạnh sở hữu các Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trải dài khắp đất nước được đầu tư đồng bộ và cao cấp, Tập đoàn FLC sẽ mang đến cho cuộc thi những điều kiện tổ chức tốt nhất cùng trải nghiệm hấp dẫn cho các thí sinh cũng như Ban giám khảo.

Trước những câu hỏi từ các đơn vị truyền thông báo chí về thành phần BGK, BTC cho biết thành phần BGK được giữ bí mật với lý do BTC ko muốn tạo áp lực cho BGK, để họ có khả năng tập trung đánh giá các thí sinh và tránh những tiêu cực có thể xảy ra trong cuộc thi.

Đây sẽ là một cuộc thi công bằng của Sắc đẹp - Tài năng - Trí tuệ - Lòng nhân ái. Các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội học hỏi nhiều điều thú vị từ cuộc thi do một Tập đoàn có tiềm lực lớn và đơn vị phối hợp tổ chức nhiều kinh nghiệm”.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch phát biểu chúc mừng Tập đoàn FLC và cuộc thi.

Ông Biên cho biết, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch rất khuyến khích cá doanh nghiệp có sáng kiến và tổ chức các hoạt động văn hóa hướng đến chân – thiện – mỹ, như cuộc thi hoa hậu này.

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch phát biểu chúc mừng Tập đoàn FLC và cuộc thi.

Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” dự định sẽ tổ chức tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước như Mỹ, Nga, Đức và châu Á – nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều.

Tỷ lệ thí sinh theo khu vực dự kiến sẽ là 40% đến từ nước ngoài và 60% ở trong nước.

Sau vòng loại được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, sẽ có từ 30 - 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 10/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa). 

Đại diện Tập đoàn FLC và Công ty Nam Hương Media & Event ký hợp tác tổ chức cuộc thi

Trong vòng chung kết, các thí sinh ngoài tham gia các cuộc thi hấp dẫn như “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp biển”, họ còn được bồi dưỡng thêm các kỹ năng: trình diễn catwalk, thuyết trình trước đám đông, cách tạo dáng trước ống kính… do các chuyên gia hướng dẫn và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại Thanh Hóa.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 15/7/2016 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam. 

Cuộc thi có các Giải thưởng và Danh hiệu

Hoa hậu: Giải thưởng gồm Vương miện + 500 triệu đồng tiền mặt và trở thành gương mặt đại diện FLC trong vòng 3 năm;

Á hậu 1: Giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt + Bằng chứng nhận;

Á hậu 2: Giải thưởng trị giá: 100 triệu đồng  + Bằng chứng nhận.

Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Người đẹp ảnh, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp Bikini, Người đẹp thời trang, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp duyên dáng, Người đẹp thân thiện… Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt một trong top 4 của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Miss Globe International vào tháng 11 năm 2017 tại Trung Quốc. 

Nguyên Thảo