Công bố nguyên nhân tử vong của nam thanh niên ở bệnh viện Thống Nhất

09/03/2016 13:41
Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng chuyên môn của bệnh viện Thống Nhất đã xác định, bệnh nhân Toàn bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, nguyên nhân là do rối loạn nhịp tim.

Giám đốc bệnh viện Thống Nhất, TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Đức Công vừa có văn bản phúc đáp báo điện tử Giáo dục Việt Nam, về nguyên nhân gây ra tử vong bất thường của bệnh nhân Dương Châu Toàn.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế về việc xử lý vụ tử vong của bệnh nhân Dương Châu Toàn, bệnh viện Thống Nhất đã nhanh chóng thành lập hội đồng chuyên môn, nhằm xác định nguyên nhân gây ra cái chết bất thường này cho bệnh nhân.

Hội đồng chuyên môn bao gồm các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ có uy tín trong công tác điều trị, giảng dạy tại trường Đại học Y Dược, và nhiều bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh cùng với hội đồng khoa học kỹ thuật của bệnh viện Thống Nhất.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án, cùng với tường trình của các nhân viên y tế tham gia điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, các thành viên của hội đồng chuyên môn đã thống nhất kết luận: Bệnh nhân Toàn được chỉ định phẫu thuật là đúng, thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu đầy đủ.

Công bố nguyên nhân tử vong của nam thanh niên ở bệnh viện Thống Nhất ảnh 1
Dương Châu Toàn được chẩn đoán là bị suy hô hấp, suy tuần hoàn nguyên nhân do bị rối loạn nhịp tim (ảnh: GĐCC)

Trong quá trình gây tê và phẫu thuật cho bệnh nhân đã không ghi nhận điều gì bất thường. Sau khi mổ, bệnh nhân đã được chăm sóc, theo dõi sức khỏe, thực hiện các loại thuốc sau mổ theo đúng y lệnh của bác sỹ.

Khi bệnh nhân bị diễn biến xấu, kíp trực cùng với sự hỗ trợ của các bác sỹ trực khoa khác ở cùng bệnh viện đã tổ chức cấp cứu, hồi sức tích cực bệnh nhân. Khi hồi sinh tim phổi, bệnh nhân đã được chăm sóc, điều trị tích cực, tầm soát các nguyên gây ngưng tuần hoàn.

Dương Châu Toàn được chẩn đoán bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, tổn thương não không hồi phục sau ngưng tuần hoàn/Hậu phẫu tái tạo dây chằng chéo trước gối trái. Nguyên nhân của việc ngưng tuần hoàn là do rối loạn nhịp tim.

Còn hiện bệnh viện Thống Nhất cho biết rằng, rất khó có thể xác định tại sao Toàn bị rối loạn nhịp tim, có thể do bệnh lý về tim mạch tiềm ẩn.

Bệnh viện Thống Nhất cũng đã mời đại diện gia đình của Toàn đến, để thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn về trường hợp tử vong của bệnh nhân Dương Châu Toàn.

Phương Linh