Nghệ sỹ Duy Phương bất ngờ vui vẻ bỏ qua cho cô giáo đánh vào mông con trai mình

(GDVN) - Sau khi nghe lãnh đạo trường, cô Xanh và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân chia sẻ thông tin, nghệ sỹ Duy Phương đã vui vẻ bỏ qua lỗi lầm của cô Xanh.
02/04/2016 07:03 Phương Linh

Chiều ngày 1/4, tại phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng đã có cuộc làm việc với ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sỹ hài Duy Phương), xung quanh những phản ánh về việc cô giáo đánh con trai của mình trong lớp học.

Cùng dự buổi làm việc này có ông Lý Văn Phát – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Bình Tân và cô giáo Nguyễn Thị Xanh, người bị ông Duy Phương tố đánh con trai của mình là em Huỳnh Kim Ngàn.

Chia sẻ với ông Duy Phương, ông Ngô Văn Tuyên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân đã ngay lập tức có chỉ đạo trường Bình Tân vào cuộc, mời phụ huynh đến để xác minh vụ việc.

Qua xác minh, cô giáo Xanh đã thừa nhận có đánh em Ngàn tại lớp 6C5 4 roi bằng cây thước.

Nguyên nhân, cô giáo Xanh giải thích là do nôn nóng với sức học của em Ngàn ở bộ môn Sinh và cô dạy, vì thời gian gần đây, em Ngàn thường xuyên không học bài, điểm số thấp, trốn tiết, mà thời gian thi học kỳ 2 đã sắp tới.

Cô Xanh cũng thừa nhận hành động này của mình là sai, xin nhận lỗi do không kiềm chế được chính bản thân mình.

Thế nhưng, cô Xanh không thừa nhận mình đã nói ra bất cứ câu nói nào có thể xúc phạm đến nghề nghiệp của phụ huynh, giống như lời thuật lại của học sinh với nghệ sỹ Duy Phương.

Buổi làm việc với ông Duy Phương (giữa) tại phòng giáo dục quận Bình Tân chiều 1/4 (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng trường Bình Tân – ông Lý Văn Phát cũng đã nhấn mạnh: Việc cô giáo Xanh đánh học sinh chắc chắn là có sai phạm, sẽ bị xử lý nghiêm đúng theo quy định, không bao che.

Nghệ sỹ Duy Phương: Phải xử lý nghiêm cô giáo đánh roi vào mông con trai tôi

Hiệu trưởng cũng thay mặt nhà trường đứng ra xin lỗi nghệ sỹ hài Duy Phương về hành vi chưa tốt của cô giáo.

Bày tỏ cảm nghĩ của mình tại buổi làm việc, nghệ sỹ Duy Phương khẳng định, việc ông lên tiếng không phải để đối chất, không phải để bắt lỗi bất cứ một ai, mà chỉ làm cho ngành giáo dục mỗi ngày được tốt và trong sạch hơn, chứ không phải cô giáo gây ra lỗi xong lại xin lỗi, và tái phạm.

Việc câu nói của cô giáo Xanh xúc phạm tới nghề nghiệp của phụ huynh, ông Duy Phương cho rằng, con trai của mình nói là cô có nói câu nói đó, nhưng nói ở ngoài hành lang lớp học, thì làm sao có ai nghe thấy.

Tuy nhiên, nếu cô Xanh không thừa nhận thì thôi. Ông Duy Phương sẵn sàng bỏ qua việc này, coi như là con trai mình nói chưa đúng.

Sau khi nghe cô giáo và Hiệu trưởng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân chia sẻ thông tin, ông Duy Phương chỉ mong rằng, qua sự việc này, cô giáo Xanh sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc dạy học sinh của mình, bỏ ngay việc đánh học sinh bằng cây thước bảng to trong lớp học.

Nghệ sỹ Duy Phương cũng mong rằng, cô giáo Xanh trong cách dạy dỗ học sinh cần phải cẩn thận từng câu nói, yêu thương và dạy dỗ học sinh chỉn chu, không dùng đòn roi với học trò, vì có rất nhiều cách thức dạy dỗ học trò cá biệt, chứ không phải nhất thiết đánh học sinh như vậy,

Cuối cùng, ông Duy Phương đã vui vẻ, hài lòng với cách cách giải thích, chia sẻ thông tin của lãnh đạo ngành giáo dục quận Bình Tân, trường Bình Tân về trường hợp bạo hành học sinh như của cô Xanh.

Theo ông Ngô Văn Tuyên, cho dù ý kiến của phụ huynh như thế nào, nhưng trường Bình Tân vẫn phải đưa trường hợp vi phạm của cô Xanh ra hội đồng sư phạm trường, lấy ý kiến biểu quyết hình thức xử lý, lập hội đồng xử lý vi phạm kỷ luật của cô Xanh để có một mức xử lý nghiêm khắc nhất, theo đúng luật định.

Phương Linh