FrieslandCampina VN đồng hành cùng Ngày Hội thể thao trẻ em khuyết tật TP.HCM

(GDVN) - Bên cạnh các môn thi đấu chính thức, các em còn được tham gia các trò chơi vận động tập thể như: ghép tranh, đua ghe ngo trên cạn, các trò chơi dân gian...
11/05/2016 11:35 Cao Nguyên

Nhằm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật được hòa nhập vào cộng đồng xã hội, được học tập, rèn luyện và vui chơi như những trẻ em khỏe mạnh khác, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Ngày Hội thể thao học sinh khuyết tật TP.HCM lần V năm 2016 với sự đồng hành của Công ty FrieslandCampina Việt Nam.

Học sinh thi đấu môn điền kinh (chạy 60m) tại ngày hội.

Ngày Hội thể thao năm nay đã thu hút sự tham gia của trên 750 học sinh khuyết tật dưới 16 tuổi đang học tập tại 21 trường, trung tâm giáo dục chuyên biệt trên địa bàn. 

Các học sinh tham gia ngày hội thể thao thi đấu trong 3 môn chính thức: điền kinh, kéo co và bóng bàn.

Bên cạnh các môn thi đấu chính thức, các em còn được tham gia các trò chơi vận động tập thể như: ghép tranh, đua ghe ngo trên cạn, tham gia các trò chơi dân gian như làm gốm, nặn tò he, làm cào cào dừa, xem múa rối nước.

Ông Nguyễn Tiến Đạt (bên phải, ngoài cùng) tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tài trợ.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: “Hoạt động này nhằm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật được hòa mình vào môi trường sống, có dịp giao lưu, học tập với học sinh các trường trong thành phố nhằm phát triển mọi năng lực sẵn có, lạc quan yêu đời, giúp các em được phát triển về thể chất, thẩm mỹ, nhân cách… Đồng thời, phát hiện những em có năng khiếu, tài năng về thể dục thể thao để bồi dưỡng tham dự hội thao toàn quốc, toàn khu vực”.

Ông Trương Văn Toàn, Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết:”Công ty FrieslandCampina luôn luôn chú trọng xây nền sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống về dinh dưỡng, sức khỏe và giáo dục của trẻ em trong suốt 20 năm qua.

Ông Trương Văn Toàn, Giám đốc Đối ngoại & Pháp lý trao cờ lưu niệm cho các học sinh tham gia Ngày Hội thể thao học sinh khuyết tật TP.HCM lần V năm 2016.

Để nối tiếp những giá trị tốt đẹp lan tỏa đến cộng đồng, năm nay công ty FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mang đến một sân chơi thật vui và đầy ý nghĩa cho các em học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố, góp phần nuôi dưỡng và phát triển những tài năng cho xã hội".

Cao Nguyên