Vì sao Tổng thống Obama chọn nước uống ICY Vinamilk trong cuộc họp ở Việt Nam?

(GDVN) - Tại buổi làm việc giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sau nhiều cân nhắc, nước uống ICY Vinamilk được lựa chọn là đồ uống phục vụ...
05/06/2016 14:20 Hoàng Cường

Từ ngày 23-25/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ông Obama là vị tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam kể từ khi quan hệ song phương giữa 2 quốc gia được thiết lập lại năm 1995, sau chuyến công du của cựu Tổng thống Bill Clinton năm 2000 và cựu Tổng thống George W.Bush năm 2006.

Chuyến thăm của Tổng thống Obama được đánh giá là vô cùng thành công với nhiều tuyên bố quan trọng được công bố, nhiều hợp đồng kinh tế lớn được kí kết… Trong 3 ngày ở Việt Nam, Tổng thống Obama đã để lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động chính thức và bên lề.

Với sự thân thiện hiếm có, Tổng thống Obama đã tạo nên một “cơn sốt” ở Việt Nam. Ông Obama được nhiều người dân Việt Nam yêu mến và chào đón nồng nhiệt. Công chúng quan tâm và hào hứng với tất cả những gì gắn với ông. Ông ăn gì, uống gì cũng trở thành đề tài nóng được quan tâm, phủ kín các mặt báo.

Tổng thống Obama chọn nước uống ICY Vinamilk trong buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Là một trong những lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, bên cạnh chế độ bảo vệ an ninh tuyệt đối an toàn, việc ăn uống của Tổng thống Obama cũng được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt.

“Về nguyên tắc, không có thức ăn nào được đưa ra cho Tổng thống trừ khi chúng ta biết nó đến từ đâu và ai đã xử lý nó”, theo cựu nhân viên mật vụ Mỹ Joseph Petro và là đồng tác giả cuốn sách “Standing Next to History”.

Ông Petro tiết lộ, khi tổng thống đi công du nước ngoài, những người quản lý thực phẩm đặc biệt của Nhà Trắng được biết trước danh sách món ăn của tiệc chiêu đãi chính thức. Họ sẽ đem theo nguyên liệu từ Mỹ, chuẩn bị thức ăn và phục vụ riêng cho tổng thống.

Nhìn bề ngoài, món ăn của tổng thống giống của những vị khách khác, nhưng thực tế nó đã được kiểm soát.

Ông Brendon Garaeme Partridge, Bếp trưởng khách sạn JW Marriott – nơi ông Obama lưu trú khi ở Hà Nội - cho biết, thực phẩm dùng để nấu ăn cho Tổng thống Obama được mang từ Mỹ đến, chế biến theo thực đơn yêu cầu. Quá trình nấu ăn được giám sát chặt chẽ bởi 4 đầu bếp riêng của Tổng thống.

Trao đổi với báo chí, một người từng có cơ hội phục vụ tiệc đãi cho các Tổng thống Mỹ khi tới thăm Việt Nam, ông Đinh Xuân Lưu, nguyên Vụ trưởng Vụ lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao, chia sẻ: “Thông thường an ninh của Mỹ và người của Việt Nam đều đến kiểm tra an toàn thực phẩm. Việc này phải đảm bảo từ đầu đến cuối quá trình chế biến, thậm chí các mẫu thức ăn phải lưu lại một thời gian sau chuyến thăm mới được hủy”.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí, một đơn vị tổ chức sự kiện tiết lộ: “Trong những buổi làm việc của Tổng thống với lãnh đạo cũng như tổ chức tại Việt Nam, mọi thứ đều được lựa chọn hết sức cẩn thận và nghiêm ngặt. Ít ai biết, riêng loại nước uống phục vụ cho các buổi họp cũng được cân nhắc từ hàng trăm nghìn nhãn hiệu đang có trên thị trường”.

Theo vị này, tại buổi làm việc giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sau nhiều cân nhắc, nước uống ICY Vinamilk được lựa chọn là đồ uống phục vụ không chỉ bởi đây là một nhãn hàng của doanh nghiệp trong nước là Vinamilk, mà còn bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn cho sức khỏe.

Với những tiêu chuẩn cao cấp, an toàn và nghiêm ngặt nhất trong việc ăn uống, có thể khẳng định, tất cả những gì Tổng thống chạm tay vào đều được bảo chứng chất lượng bởi không phải nhãn hàng nào, thương hiệu nào cũng được mang ra phục vụ một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới như Obama.

Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm phục vụ Tổng thống Obama đều được đánh giá rất cao. Nước uống ICY của Vinamilk được biết đến là sản phẩm nước đóng chai sử dụng một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ thẩm thấu ngược, khử trùng bằng ozon.

Với quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy nước giải khát của Vinamilk, nguồn nước ban đầu sẽ được lọc qua than hoạt tính, sau đó được xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis).

Sau khi qua RO, toàn bộ những phân tử và tạp chất có kích thước > 0,001 (micromet) đều bị giữ lại, giúp thu được nguồn nước sạch. Sau đó, nguồn nước sạch này sẽ được khử trùng bằng ozon trước khi đóng chai, đưa ra thị trường.

Theo giới chuyên môn, công nghệ thẩm thấu ngược và quy trình sản xuất khép kín tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà máy nước giải khát Vinamilk không chỉ giúp nước đóng chai ICY lọc bỏ các tạp chất trong nguồn nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn giữ lại hương vị tự nhiên của nước.

Hoàng Cường