Ngư dân Quảng Bình được mùa ruốc biển

(GDVN) - Ngư dân nhiều xã ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) mấy ngày nay phấn khởi vì được mùa ruốc biển.
27/07/2016 06:17 Thủy Phan

Tại một số xã ven biển ở huyện Quảng Trạch như: Quảng Đông, Cảnh Dương, Quảng Hưng, Quảng Xuân... những ngư dân đi lộng tỏ ra phấn khởi vì đầy ắp ruốc.

Mùa ruốc chỉ mới về trong khoảng 3 ngày nay, nhưng nhiều ngư dân đã thu được 3-4 triệu đồng.

Theo một số ngư dân, mùa ruốc biển chỉ kéo dài trong vòng nửa tháng. Vì vậy, từ sáng sớm đến chiều muộn, hàng trăm ngư dân hối hả đánh bắt ruốc với không khí rất khẩn trương và nhộn nhịp.

Ngay sau khi được đưa lên bờ, các thương lái đến tận nơi thu mua với giá 4.000 – 5.000 đồng/1kg. Tuy giá ruốc năm nay chỉ bằng một nửa so với mọi năm nhưng đã phần nào mang lại thu nhập cho ngư dân trong thời điểm khó khăn này.

Ngư dân Trần Đình Công, (thôn Đông Cảng, xã Cảnh Dương) cho biết: “Năm nay, mùa ruốc về muộn hơn so với mọi năm. Trong 3 ngày qua, tôi thu hoạch được tổng cộng hơn 1 tấn ruốc biển và thu về gần 4 triệu đồng”.

Theo thống kê sơ bộ của Hội nông dân xã Cảnh Dương, chỉ trong mấy ngày, ngư dân toàn xã đã đánh bắt được khoảng 10 tấn ruốc biển, mang lại thu nhập đáng kể cho người dân.

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết: “Ngay khi có thông tin ngư dân các xã biển được mùa ruốc, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời đề nghị Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở NN và PTNT) lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm nhằm tạo sự yên tâm cho bà con đánh bắt và sử dụng”. 

Thủy Phan