98% học sinh ở Kỳ Anh đã đến trường

(GDVN) - Sau khi thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chỉ đạo không thu tiền xây dựng trường, hầu hết học sinh ở xã Kỳ Hà đã đến trường học tập trở lại.
15/09/2016 13:56 Thủy Phan

Trưa 15/9, ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay trên 98% số học sinh thuộc 3 cấp (mầm non, tiểu học, và THCS) trên địa bàn đã đến trường.

Hầu hết các em học sinh ở xã Kỳ Hà đã được đến trường (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Theo đó, số học sinh đi học ở trường mầm non là 265/300, tiểu học là 681/694, THCS là 506/520 em.

Riêng ở bậc học mầm non, hiện 100% phụ huynh đã đến trường đăng ký cho con học trở lại. Số học sinh vắng chủ yếu ở độ tuổi nhà trẻ, do thời tiết không thuận lợi nên phụ huynh chưa cho con đến lớp.

Như đã thông tin, đầu năm học mới, rất nhiều phụ huynh ở xã Kỳ Hà không cho con đến trường vì muốn được miễn toàn bộ các khoản đóng góp cho con mình.

Vì yêu cầu chưa được đáp ứng nên trong ngày khai giảng, có hơn 1.000 học sinh ở địa phương này không được đến trường.

Những ngày tiếp theo, số học sinh vắng học ở ba cấp (mầm non, tiểu học và THCS vẫn gần 1.000 em.

Trước sự việc trên, ngày 7/9, ông Nguyễn Đình Hải - Bí thư Thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo không thu tiền xây dựng trường của học sinh ở xã Kỳ Hà. UBND thị xã Kỳ Anh cũng kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh miễn, giảm học phí cho học sinh ở xã này.

Sau nhiều ngày nỗ lực tuyên truyền, vận động của ngành giáo dục và chính quyền địa phương, hầu hết các em học sinh đã được đi học trở lại.

Theo ông Luyện, ngay sau chỉ đạo của Bí thư thị xã Kỳ Anh, chính quyền xã đã thông báo, đồng thời tăng cường lực lượng đến tuyên truyền, vận động người dân.

"Hiện tại, số ít học sinh chưa đến trường có thể là do bị ốm, còn hầu hết phụ huynh đã đồng ý để con đi học trở lại”, ông Luyện nói.

Thủy Phan