ĐH QGHN bấm nút bình chọn Vinh Hạ Long là kì quan mới TG

(GDVN) - Hơn 1000 bạn sinh viên đã tham gia trực tiếp bầu chọn Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên mới của thế giới trên hệ thống máy tính.
12/10/2011 10:54 PV
Ngày 8/10 tại Quảng trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, đã tưng bừng diễn ra “Ngày hội Tân sinh viên 2011” do Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại ngữ, Trung tâm hỗ trợ sinh viên Đại học Kinh tế và Công ty Cổ phần MH Việt Nam phối hợp tổ chức.

Diễn ra trong 2 ngày 9-9/10, Ngày hội năm nay có chủ đề “Vững bước tương lai”, bao gồm nhiều hoạt động để chào đón gần 5600 tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội; hơn 20.000 Tân Sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Cầu Giấy – Từ Liêm.
Hơn 1000 Sinh viên tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
Đặc biệt, tại gian hàng của Ban tổ chức, hơn 1000 bạn sinh viên đã tham gia trực tiếp bầu chọn Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên mới của thế giới trên hệ thống máy tính. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm hưởng ứng Chương trình quảng bá, bầu chọn chung về Vịnh Hạ Long của Việt Nam trước khi chương trình này kết thúc vào ngày 31/10/2011.

Song song với các hoạt động triển lãm,  tại các giảng đường của ĐHQGHN, các trường thành viên, các khoa đào tạo sẽ đồng loạt tổ chức các Hội thảo để giới thiệu kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học bậc Đại học, phương pháp học tập theo tín chỉ dành cho các sinh viên, nhất là SV năm thứ nhất còn nhiều bỡ ngỡ với phương pháp học tập tại Giảng đường Đại Học.

Một trong những điểm nhấn của Ngày hội Tân sinh viên 2011 là Gala Đêm hội Tân Sinh viên 2011 – một chương trình nghệ thuật được đầu tư dàn dựng, với các tiết mục văn nghệ của sinh viên, Tân sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn Cầu Giấy – Từ Liêm. Chương trình còn có sự tham dự của các ca sĩ, nhóm nhạc hiện đang được sinh viên yêu mến như Thái Thùy Linh, Duy Khoa, Minh Kiên Beatbox, Linh Phi .

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng trao nhiều học bổng cho các Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt...
PV