Hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng mới khuôn viên Trường Đại học Việt Đức

(GDVN) - Tổng mức đầu tư cho dự án xây dựng mới khuôn viên và cơ sở hạ tầng của Trường Đại học Việt Đức là gần 140 triệu USD (tương đương hơn 3.000 tỷ đồng).
06/10/2016 13:48 Phương Linh

Sáng ngày 6/10, Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng khuôn viên và cơ sở hạ tầng của trường, đặt tại phường Thới Hòa – thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Uỷ viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến chung vui với giảng viên, sinh viên của nhà trường.

TS. Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức cho biết, khuôn viên mới của nhà trường rộng hơn 50ha, gồm cả khu học thuật, thư viện, ký túc xá cũng như là nhà ở cho giảng viên.

Các vị lãnh đạo, đại biểu tham dự nhấn nút khởi công công trình xây dưng mới khuôn viên trường (ảnh: P.L)

Tổng diện tích sử dụng vào khoảng 135.000m2. Sau khi hoàn tất cả 2 giai đoạn, khuôn viên này có thể đáp ứng quy mô đào tạo cho 12.000 sinh viên, với tổng kinh phí đầu tư của dự án lên đến gần 140 triệu USD (tương đương hơn 3.000 tỷ đồng).

Đây cũng là dự án nhận được vốn vay tín dụng ưu đãi của Hiệp hội Phát triển quốc tế, thông qua Ngân hàng thế giới.

Là trường đầu tiên, thuộc dự án các Trường Đại học xuất sắc được thành lập vào tháng 9/2008, trên cơ sở hợp tác quốc tế tốt đẹp giữa Viêt Nam và Đức, Trường Đại học Việt Đức hiện đang có trên 1.200 sinh viên, học viên của 11 chương trình đào tạo bậc Đại học và cao học.

Cho tới nay, đã có gần 400 sinh viên, học viên đã tốt nghiệp, và hầu hết đã có ngay việc làm.

Chính quyền bang Hessen và Bộ Khoa học, Giáo dục Đức hỗ trợ kinh phí cho các chương trình đào tạo, trả lương cho cán bộ người Đức làm việc ở trường mỗi năm là 3 triệu Euro.

Phương Linh