"Hát với Ngọc Anh và chuyện chồng vợ có liên quan gì đâu"!

(GDVN) - Quách Ngọc Ngoan được chú ý sau 2 vai diễn Nguyễn Du và Lý Công Uẩn, và đang tham gia Cặp đôi hoàn hảo hát cùng ca sĩ xinh đẹp Ngọc Anh.
13/10/2011 07:09

Vào vai 2 nhân vật lịch sử quan trọng là đại thi hào Nguyễn Du và Lý Công Uẩn, chàng trai miền Tây Quách Ngọc Ngoan như “thênh thang” trên con đường đi vào làng giải trí. Nhưng đó cũng sẽ là cột mốc khốc liệt cho những ngày sắp tới, Ngọc Ngoan làm thế nào để “vượt” qua những thành công đó?


Được nhiều khán giả đánh giá là diễn viên nam có ngoại hình cũng như phong cách diễn xuất “nam tính” ấn tượng hiện nay, Quách Ngọc Ngoan dần trở thành một mẫu đàn ông lý tưởng trong giới nghệ thuật. Đằng sau hình ảnh ấy, Quách Ngọc Ngoan nghĩ gì về nghề cũng như “người đàn ông” trong chính bản thân mình?
Quách Ngọc Ngoan và ca sĩ Ngọc Anh cùng luyện giọng cho cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo

- Có phải hai vai diễn quan trọng trong Long Thành cầm giả ca và Khát vọng Thăng Long là một thách thức đưa anh đến thành công hôm nay?

Tôi nghĩ cái gì khó thì sẽ thúc đẩy người ta cố gắng. Khi nhận vai diễn vua Lý Công Uẩn và Đại thi hào Nguyễn Du tôi cũng chưa hình dung tới việc mình sẽ tạo tiếng vang gì sau đó. Với sự yêu thích và lòng kính trọng, tôi quyết định nhận vai. Mà yếu tố chính là do các đạo diễn nói rằng nhận thấy sự tương đồng và thích hợp với vai diễn từ ngoại hình đến khả năng diễn xuất của tôi. Không hoàn toàn do may mắn, nhưng nghề diễn viên là vậy đó, cần cái “duyên” trời cho ấy mà dễ được biết đến. Tôi trân trọng điều đó!


- Anh có tin phim Khát vọng Thăng Long sẽ giành giải cho khu vực Châu Á khi tham gia Oscar lần này?

Ai cũng có lòng tự tôn dân tộc và hơn nữa là sự tự trọng với chính những gì mình làm. Oscar là một sân chơi lớn và có những bất ngờ tới tận phút cuối cùng. Tôi hay bất cứ ai cũng chẳng dám nói trước điều gì nhưng có lòng tin đây là bộ phim có ý nghĩa và giá trị.

Nhưng trên hết, hy vọng qua Khát vọng Thăng Long, mọi người sẽ cảm nhận được tinh thần dân tộc - dù ít hay nhiều, theo một cách tự nhiên nhất. Nếu được như thế thì cũng coi là một thành công.
Hai vai diễn "để đời" của Quách Ngọc Ngoan

- Tạo được ấn tượng về sự “nam tính” trong từng nhân vật là rất quan trọng, Quách Ngọc Ngoan đã xử lý điều này như thế nào?

Có sao để vậy thôi! (cười) Tôi là đàn ông thì đâu có gì khó khi thể hiện sự nam tính? Thật ra, hóa thân vào nhân vật thì khó vì cuộc sống thực tế không nhiều chi tiết được hư cấu trong phim. Bằng vốn sống, cách nghĩ của một người đàn ông trong tôi, thế là tôi góp nhặt tất cả điều ấy thổi hồn vào nhân vật không gượng ép, cầu kì.

- Thực ra, giới nghệ sỹ vẫn bị đồn thổi nhiều về vấn đề giới tính. Anh có góc nhìn thế nào về gay, đồng tính?

Tôi là người thoáng nhưng không dễ dãi. Tôi nhìn “đồng tính” dưới một góc nhìn rất đơn giản và dễ hiểu. Cuộc sống vốn không hoàn hảo và con người cũng chỉ là một thực thể tồn tại trong đó, làm sao thoát ra ngoài quy luật đó được đây? Tôi không nói “đồng tính” là khiếm khuyết hay sai sót về mặt đạo đức, có lẽ nó liên quan đến sinh học hay tâm lý gì đó nhiều hơn. Tôi cũng không rành lắm! Nhưng tôi tôn trọng giới tính và sự riêng tư của mỗi con người.

Dù bạn là ai, giàu nghèo, xấu đẹp... giống hay không giống số đông thì bạn vẫn là bạn, vẫn mang đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp nhất của bạn. Người đồng tính mà sống có ích cho gia đình, xã hội không làm hại ai cả thì cũng tốt chứ sao? Tôi nghĩ nên ủng hộ và lắng nghe những người như thế, hơn là xa lánh và cô lập họ.

- Vậy là anh ủng hộ “đồng tính”? Có bao giờ anh bị những người “đồng tính” theo đuổi không?

Tôi không nói mình ủng hộ hay không theo nghĩa rộng. Tôi nói cụ thể tới những người đồng tính sống tốt và có ích cho cộng đồng. Con người khi mới sinh ra tự thân đã mang trong mình những giá trị đẹp mà từ ngàn xưa lưu lại trong tiềm thức của họ, đó là sự thánh thiện và tính nhân văn. Sống ở thời thì cứ nên nhìn vào mặt tốt của nhau mà sống.

Tôi không thích nói về chuyện bị người đồng tính theo đuổi vì bản thân cái chữ “bị theo đuổi” nghe đã rất tiêu cực rồi. Việc người ta thích mình và yêu mến thì có, và tôi trân trọng tình cảm của tất cả mọi người dành cho mình, nhưng tất nhiên là tôi không dành lại được tình cảm tương tự cho họ, vì tôi là đàn ông và tôi sẽ yêu một người khác giới.

- Nếu anh là một người đàn ông thực thụ sao lại chấp nhận một người đồng giới yêu mình?

Có một khán giả tặng tôi cuốn sách “Con mèo dạy Hải Âu bay” kèm theo lời đề tặng ‎"Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn... Cảm ơn anh đã không “sợ” em khi em nói em là người đồng tính". Đó là một kỷ niệm mà cũng là một bài học mà tôi rất ấn tượng.


Thực sự khi biết một ai đó, là bạn bè hay người thân của mình là đồng tính thì chấp nhận phải có quá trình. Nhưng việc đó có khó đến mức không thể làm được hay không? Tôi thì thấy dễ!


- Theo anh, người đàn ông hiện đại hôm nay cần những gì: tiền tài, sự nghiệp hay ngoại hình? Nếu cho anh chọn, anh chọn điều gì?


Tiền ư? Cái mà ai cũng cần, tôi không từ chối được! Sự nghiệp? Tôi muốn trở thành một người thành công, không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Thế là sự nghiệp tôi cũng chọn! Ngoại hình cho tôi thêm sự tự tin bên cạnh khả năng của mình, tôi chọn sau cùng. Và cuối cùng, tôi không chọn cả 3 thì có 3 điều khác quan trọng hơn, đó là Thời gian và Sức khỏe, Gia đình.

- Tại sao anh lại chọn 3 điều khác cho mình?

Thời gian không bao giờ quay trở lại, nó cứ thẳng tiến nên tôi hay bất cứ ai đều phải chạy theo. Tôi chọn thời gian và trân trọng từng phút giây để thấy mình sống có ý nghĩa. Có sức khỏe tốt, tôi làm được nhiều việc hơn, cống hiến nhiều hơn. Còn gia đình thì quan trọng lắm, đây sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc, có lẽ người đàn ông bên ngoài mạnh mẽ nhưng vẫn luôn là đứa trẻ trong vòng tay người mẹ. Tôi trân trọng điều đó, quý gia đình mình và xem đó là động lực để tôi phấn đấu, và cả cho mình nữa!

- Anh có nghĩ đến chuyện lập gia đình chưa? Theo anh, hôn nhân của người diễn viên như anh làm thế nào để được bền vững?


Đương nhiên cũng có nghĩ tới, nhưng cũng không trầm trọng đến mức phải cưới ngay cô nào đó (cười). Tôi nghĩ hôn nhân không phải cứ muốn là được, nó dựa trên nhiều yếu tố và khi các yếu tố ấy gặp nhau trong một điểm chung thì kết hôn sẽ đến thôi.

Diễn viên hay một người bình thường đều chung một mục đích là vươn tới sự hạnh phúc trong hôn nhân. Tôi cũng ước mơ có người vợ giỏi, những đứa con khỏe mạnh và thông minh. Để giữa hôn nhân bền vững ư? Trước tiên tôi phải là người chồng “đúng nghĩa”, tôn trọng chính sự lựa chọn của mình, trung thực với những hành động và biết suy xét.

- Hỏi vui là anh có định mang hình mẫu người chồng đúng nghĩa đó vào trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, khi biểu diễn với ca sỹ xinh đẹp Ngọc Anh không?

Cặp đôi hoàn hảo là cuộc thi hấp dẫn. Qua cuộc thi này, tôi được hát cùng ca sĩ xinh đẹp Ngọc Anh, thế là vui rồi. Còn việc chồng chồng vợ vợ thì tôi thấy không... liên quan lắm!

Tiêu chí “hoàn hảo” của cuộc thi này nằm ở sự kết hợp giữa hai người, cả trong âm nhạc lẫn lối trình diễn trên sân khấu. Mà nói thật, vợ chồng ngoài đời cũng chẳng mấy cặp “hoàn hảo” hết đâu. Nhưng bù trừ qua lại thì mới có sự gắn kết lâu bền và hôn nhân ý nghĩa. Tôi nghĩ thế thôi chứ không phải tuyên ngôn đâu nhé, vì kinh nghiệm trong chuyện này là con số zê-rô (cười).

- Cám ơn sự chia sẻ của anh!


Khánh Hưng
thực hiện