"Gặp gỡ tháng 10" vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng báo chí

(GDVN) - "Chương trình giao lưu nghệ thuật: Gặp gỡ tháng 10" tổ chức lúc 20 giờ ngày 23/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân dân.
19/10/2016 07:24 Dung Phương

Bắt đầu từ năm 2016, theo sáng kiến của Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, vào kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân chỉ đạo Nhà Văn hóa Hội Nhà Báo Việt Nam, kênh truyền hình Nhân dân tổ chức “Chương trình giao lưu nghệ thuật: Gặp gỡ tháng 10”.

Chương trình sẽ vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội; đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc và tác động xã hội to lớn.

Qua đó, sự kiện nhằm tuyên truyền sâu rộng vai trò người làm báo và các doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động xã hội, góp phần xây dựng một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng thời đây cũng là lời cảm ơn của người dân, người làm báo với sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong chương trình thiện nguyện.

Chương trình là cơ hội để những người làm báo, doanh nhân giao lưu, gặp gỡ, trao đổi qua đó hiểu nhau hơn và cùng đóng góp sự phát triển của đất nước.

Đối tượng vinh danh là các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu được các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương trong cả nước đề cử.

Hội đồng bình chọn dựa trên các tiêu chí:

Vingroup tài trợ 300 tỷ đồng phẫu thuật từ thiện cho các đối tượng chính sách

- Doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo đời sống của người lao động.

- Doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

- Thông qua các cơ quan báo chí, doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.

- Cùng với các cơ quan báo chí tổ chức các chương trình trên báo, đài để đóng góp hoặc kêu gọi đóng góp cho việc đảm bảo an sinh xã hội, từ thiện.

Hiện đã có 31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tiêu biểu năm 2016 được chọn lọc để trao giải.

Dung Phương