Nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

(GDVN) - Trong hai ngày vừa qua đã có nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
19/10/2016 09:44 Theo TTXVN

Chiều 18/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung từ Bộ Giao thông Vận tải (500 triệu đồng), Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (500 triệu đồng).

Trước đó, chiều 17/10, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã ủng hộ 200 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ, công nhân viên của các đơn vị quyên góp nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trân trọng, đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống ''tương thân, tương ái'', ''lá lành đùm lá rách'' của dân tộc của các cơ quan, đơn vị; đồng thời khẳng định số tiền ủng hộ sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhanh chóng chuyển đến đồng bào miền Trung, giúp người dân sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Ngành đường sắt hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trong các ngày từ 12 đến 15/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức quyên góp, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn. 

Em bé Quảng Bình vui vẻ khi nhận được quan tâm từ các đơn vị cứu trợ.

Chung tay đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp; đảm bảo hàng cứu trợ được vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời đến tay nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, ngày 18/10, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có công văn gửi Người đại diện phần vốn tại các Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt: Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị có liên quan thực hiện việc tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước từ các ga đường sắt đến các ga trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Việc vận chuyển hàng cứu trợ phải thông qua các tổ chức từ thiện hợp pháp, để đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng.

Mặc dù trong những ngày vừa qua, mưa lũ cũng đã gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam song Đường sắt Việt Nam vẫn mong muốn được góp một phần nhỏ bé cùng cả nước chia sẻ khó khăn, hướng về đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt.

Theo TTXVN