Bất ngờ trong cuộc thi Sáng tác bìa sách của Vinser

(GDVN) - Hội sách Vinschool Book Fair 2016 chủ đề “Đọc và sáng tạo cùng Vinsers” tổ chức tại Trường Phổ thông liên cấp Vinschool đã thu hút hơn 10.000 người tham dự.
26/10/2016 09:45 Mai Anh

Không chỉ tôn vinh và thúc đẩy Văn hóa đọc với sự tham gia của hàng chục nhà xuất bản (NXB) uy tín, không gian đọc ấn tượng - sự kiện còn là nơi thể hiện tinh thần làm chủ, phát huy sự sáng tạo của học sinh và tạo cơ hội cho Phụ huynh tham gia cùng con trong nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội sách Vinschool Book Fair 2016 đã thu hút hàng chục Nhà xuất bản, Nhà sách uy tín như NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Alphabooks, Nhà sách Đinh Tị, Fahasa, Hied… với hàng ngàn đầu sách bổ ích, ý nghĩa.

Không chỉ có sách, trong khuôn khổ Book Fair 2016, hàng loạt hoạt động thú vị đã diễn ra như: công bố “Kho sách nói”, trao giải cuộc thi “Đọc và sáng tạo cùng Vinser”, “Hóa thân cùng sách”, tọa đàm “Đọc sách và làm bạn cùng con” cùng các diễn giả nổi tiếng…

Đặc biệt, tại  Vinschool Book Fair 2016, Ban Tổ chức cũng trao giải cuộc thi “Sáng tác bìa sách” – cuộc thi đặc biệt thể hiện sự sáng tác độc đáo của Vinser với gần 1.500 bài dự thi. Trong ảnh là 60 tác phẩm xuất sắc nhất được trưng bày tại Hội sách Vinschool Book Fair 2016.

Trao giải cho những “họa sĩ nhí” xuất sắc nhất trong cuộc thi Sáng tác bìa sách của Vinschool, họa sĩ Thành Chương không khỏi bất ngờ: “Thẩm mỹ của các em rất tốt. Nhiều bìa sách không thể ngờ là tác phẩm của các em lớp 6, lớp 7. Không chỉ bất ngờ ở sự sáng tạo, tôi còn ngỡ ngàng bởi chất riêng trong bức tranh của các em. Mỗi tác phẩm là một cái tôi rất riêng, thể hiện rõ suy nghĩ và cá tính của các em”.

Các em đang thưởng lãm tác phẩm của mình và bạn bè.

Cũng trong Hội sách, Vinschool đã công bố dự án Sách nói với hơn 100 câu chuyện được đọc, kể lại và thu âm bởi chính học sinh và giáo viên Vinschool bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Sách nói sẽ được phát hành trên website của Nhà trường, đồng thời, Nhà trường sẽ tặng Sách nói cho các trẻ em khiếm thị như một dự án xã hội của học sinh Vinschool.

Đây là lần thứ 3 Hội sách Vinschool Book Fair được tổ chức, thể hiện sự nhất quán và kiên trì của Hệ thống giáo dục Vinschool trong việc xây dựng và phát triển Văn hóa đọc cho học sinh.

Lấy chủ đề “Đọc và sáng tạo cùng Vinsers”, hàng nghìn gia đình có con trong độ tuổi từ Mầm non đến THPT đã đến tham gia vào các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của chương trình.

Phụ huynh tham dự Hội sách đã rất hào hứng khi được cùng con tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, các tọa đàm với chủ đề “Con không cần iPad để lớn khôn” – Diễn giả BTV Minh Trang và nhà văn Hoàng Anh Tú; “Đọc sách và làm bạn cùng con” – Diễn giả chị Trần Mai Anh (mẹ Thiện Nhân) và chị Phan Hồ Điệp (mẹ Đỗ Nhật Nam) đã thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình. Những kinh nghiệm hữu ích trong việc xây dựng thói quen đọc sách cho con, hướng con đến những hoạt động vui chơi ngoài các thiết bị điện tử… đã được chia sẻ cởi mở. 

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển.

Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hoá, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống.

Hiện nay hệ thống giáo dục Vinschool đang có 13.000 học sinh theo học. Tại đây, thông qua nhiều hoạt động, học sinh được chú trọng trang bị các kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy, kỹ năng xã hội - những điều có thể giúp các em thành công ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.  

Mai Anh