Đang thụ án vẫn đi lừa đảo

(GDVN) - Ngày 12/10, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Dương Thúy Lành (51 tuổi, ở quận Hoàng Mai, HN) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
13/10/2011 06:45 Tuệ Minh

Khởi nguồn của vụ việc bắt đầu từ 1 lần gặp gỡ trong trại giam giữa nạn nhân và bị cáo khi bị cáo đang bị tạm giam về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân trong vụ này là anh Nguyễn Văn Bình (32 tuổi, ở quận Tây Hồ, HN).

Trong lần gặp gỡ "đặc biệt" ấy, bà Lành nói đang muốn bán mảnh đất gần 200m2 tại phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) để lấy tiền làm ăn.

Bị cáo Lành khóc trước tòa

Tưởng thật, anh Bình lấy số điện thoại của nhà bà Lành để liên hệ. Sau đó, việc mua bán đất với anh Bình đã được xúc tiến khi bà Lành trở về nhà do được hưởng án tù treo.

Để chắc chắn, cả hai đã đến một văn phòng luật sư để ký hợp đồng mua bán đất, đặt cọc số tiền 500 triệu đồng. Theo thỏa thuận, đến 15/4/2009, hai bên phải hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng.

Sau đó, anh Bình nhiều lần thúc giục bà Lành hoàn thiện việc giao quyền sử dụng mảnh đất trên và anh này sẽ đưa nốt hơn 1,85 tỷ đồng. Nhưng từ đó cho đến khi hết hạn hợp đồng, bà Lành vẫn không thực hiện mà viện lý do bố mẹ ốm... để trốn tránh nghĩa vụ.

Sự việc vỡ lở khi anh Bình dò hỏi và biết được mảnh đất anh đặt mua đã được bán cho người khác. Tức giận về hành vi “lật lọng” của bà Lành, anh Bình đã trình báo cơ quan điều tra.

Trước vành móng ngựa, bị cáo khóc và nói rằng số tiền đó là nhờ anh Bình vay hộ và anh này cũng chỉ đưa 300 triệu đồng cho bị cáo.

Cũng theo lời bị cáo, mảnh đất gần 200 m2 kia do bị cáo đứng tên quyền sử dụng đất nhưng đã từng nhiều lần vay với tổng số tiền là 558 triệu đồng và không có khả năng chi trả nên đã phải “gán” mảnh đất đó cho chủ nợ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Dương Thúy Lành 12 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt của cả bản án tù treo trước đó, bị cáo buộc phải chấp hành án tù 17 năm 17 ngày.

Tuệ Minh