Falko Goetz chọn 'Dream Team' cho U.23 Việt Nam

(GDVN) - SEA Games 26 đang gần kề cũng là lúc HLV Falko Goetz cần lựa chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất cho đội hình chính của U.23 Việt Nam.
14/10/2011 09:28 Xuân Thanh

Trong những buổi tập gần đây, HLV Falko Goetz cùng với các trợ lý tập trung chỉ đạo các học trò thực hiện những bài tập kỹ chiến thuật và đối kháng. Toàn đội được chia thành hai đội hình và thực hiện các bài tập ở hai phần sân.

Những cầu thủ nổi bật nhất được HLV Falko Goetz chia thành một đội hình riêng trong những trận đấu tập. Số này gồm hai thủ môn Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc; cặp trung vệ Long Giang, Thanh Hào, hậu vệ cánh Ngọc Anh, Quốc Long; tiền vệ Thành Lương, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Hoàng Thiên, Văn Quyết; tiền đạo Đình Tùng, Văn Thắng. Hầu hết những cầu thủ trên đều là những người thi đấu nhiều nhất tại giải bóng đá Cúp TP. HCM vừa qua. Đây sẽ là những cầu thủ có khả năng cao nhất được góp mặt trong đội hình chính của U.23 Việt Nam dự VFF Cup cũng như SEA Games 26 sắp tới.

U.23 Việt Nam chia đội đấu tập. Ảnh: Quang Minh

Có thể thấy rõ ý đồ của vị HLV người Đức, ông muốn các cầu thủ được đánh giá cao có nhiều cơ hội thi đấu cùng nhau. Chính vì vậy, dù là ở những bài tập kỹ chiến thuật hay thi đấu đối kháng, HLV Goetz đều tạo cơ hội cho những cầu thủ trên tập luyện chung một đội hình. Bên cạnh đó, những cầu thủ như Thanh Trung, Văn Bình, Tuấn Anh cũng thường xuyên được chuyển qua.

Ở vị trí trấn giữ khung thành, cơ hội hiện tại vẫn được chia đều cho cả Tuấn Mạnh và Bửu Ngọc. Trong hai thủ môn này, mỗi người đều có một thế mạnh riêng, cả hai nhiều khả năng sẽ được lựa chọn bắt chính cho phù hợp với từng trận đấu. 

Ở hàng phòng ngự, có thể khẳng định Long Giang, Thanh Hào, Quốc Long, Chu Ngọc Anh là những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong số những cầu thủ chơi cùng vị trí của U.23 Việt Nam. Cả Long Giang, Quốc Long, Chu Ngọc Anh đều đã từng khoác áo ĐTQG và U.23 Việt Nam. Chính vì vậy, không có gì quá khó hiểu khi HLV Falko Goetz quyết định đặt niềm tin vào những cầu thủ này. Chấn thương của Long Giang đã hoàn toàn bình phục và anh sẽ trở thành thủ lĩnh nơi hàng thủ của U.23 Việt Nam.

Hoàng ‘bò’ và Lương ‘dị’ luôn nhận được sự tin tưởng lớn. Ảnh: Quang Minh

Trên hàng tiền vệ, ba cái tên quen thuộc Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết luôn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối. Một điều bất ngờ nhất là tiền vệ trẻ Hoàng Thịnh đang nhận được sự ưu ái lớn từ ông Falko Goetz cho vị trí tiền vệ phòng ngự. Trong những bài đấu tập, cầu thủ sinh năm 1992 này luôn được ông xếp đá cùng những cầu thủ nổi bật khác. Bên cạnh đó, Hoàng Thiên, Thanh Trung, Văn Bình vẫn sẽ là ‘con bài’ chiến lược của U.23 Việt Nam. Ở hàng tiền đạo, cặp đôi Đình Tùng - Văn Thắng vẫn tạo được sự nổi bật hơn cả. Thực tế, U.23 Việt Nam cũng chỉ còn 3 tiền đạo đúng nghĩa sau khi mới chia tay Đức Thiện. Tiền đạo còn lại là Tuấn Anh dù đã có nhiều tiến bộ nhưng khả năng phối hợp và dứt điểm của anh vẫn còn hạn chế.

HLV Falko Goetz cho biết: “Tại VFF Cup sắp tới tôi sẽ tạo điều kiện tối đa để tất cả các cầu thủ cùng được ra sân thi đấu”. Vì vậy, sự cố gắng trong tập luyện và màn trình diễn tại VFF Cup sắp tới sẽ là cơ hội cuối cùng để các tuyển thủ đoạt vé đến Indonesia vào đầu tháng 11 tới.

Xuân Thanh