Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chung tay cùng đồng bào nghèo đón Tết

(GDVN) - Đây là hoạt động thường xuyên của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam với mong muốn đồng bào, học sinh nghèo, người có công của tỉnh Phú Thọ... có Tết ấm áp.
15/01/2017 06:00 BÀI, ẢNH QUỐC TOẢN

Ngày 14/1, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện nhà tài trợ đã trao 200 suất quà và số tiền 130 triệu đồng cho các đối tượng là người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó tại xã Thanh Minh, phường Thanh Vinh, phường Trường Thịnh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Số tiền, quà được trích từ quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhà tài trợ Công ty Ajnomoto Việt Nam và một số đối tác khác của Báo.

Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Bình cho biết, những phần quà mà tòa soạn cùng các nhà tài trợ chuyển tới những hoàn cảnh gia đình khó khăn, những học sinh nghèo vượt khó tuy là nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm của báo và các nhà tài trợ. Ảnh: Quốc Toản.

Tại nhà văn hóa khu dân cư số 3, phường Trường Thịnh, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của Báo với mong muốn động viên những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

"Đây là những suất quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần để các em học tập thật tốt, phấn đấu vươn lên trong học tập, trong cuộc sống để trở thành công dân thành đạt, giúp đỡ gia đình và quê hương", ông Nguyễn Tiến Bình nhắn nhủ.

Bà Ngô Thị Mùi, trưởng khu dân cư số 3 thay mặt bà con được nhận quà tại phường Trường Thịnh vui mừng, xúc động, cảm ơn những món quà tình cảm đầy ý nghĩa của các nhà tài trợ.

"Đây là nguồn cỗ vũ, động viên các gia đình, các thầy cô giáo, các em học sinh trong diện khó khăn có được cái Tết ấm áp hơn mỗi dịp Tết đến xuân về", bà Mùi nói.

Thay mặt Đảng, Chính quyền, nhân dân phường Trường Thịnh, ông Tô Văn Khang - Phó Chủ tịch phường ghi nhận trước những nghĩa cử cao đẹp của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng một số nhà tài trợ khác trong việc hỗ trợ những hộ nghèo, khó khăn... trên địa bàn phường.

"Nhân dân và cán bộ phường xin ghi nhận tấm lòng thơm thảo của Báo cùng một số nhà tài trợ. Mong rằng sự chia sẻ động viên này sẽ ngày càng bền chặt, thắm tình hữu hảo", ông Khang chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trao quà tết của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng 14/1.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều hộ dân ở khu 3, phường Trường Thịnh đã có mặt tại nhà văn hóa khu dân cư để nhận quà. Ảnh: Quốc Toản.
Bà con trật tự ngồi trong phòng họp. Ảnh: Quốc Toản
Những hộ trong diện hộ nghèo có mặt rất sớm. Ảnh: Quốc Toản.
Một học sinh trường Tiểu học Trường Thịnh trong diện được nhận quà tài trợ. Ảnh: Quốc Toản.
Tổng Biên Tập Nguyễn Tiến Bình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Ông Nguyễn Tiến Bình trao quà cho người có công. Ảnh: Quốc Toản.
Ông Nguyễn Tiến Bình trao quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Quốc Toản.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - cán bộ văn phòng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (áo trắng) phát quà cho hộ nghèo. Ảnh: Quốc Toản.
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Bình, đại diện nhà tài trợ cũng đã có mặt tại trụ sở phường Trường Thịnh để trao quà cho người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quốc Toản.
Ông Tô Văn Khang, Phó Chủ tịch phường (trái) Trường Thịnh phát quà cho bà con thuộc diện nghèo của phường. Ảnh: Quốc Toản.
BÀI, ẢNH QUỐC TOẢN