Trăm lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa cho mọi người nhân dịp Tết đến xuân về

(GDVN) - Tết đến, xuân về, người người lại dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp để cầu chúc một năm mới may mắn, hạnh phúc, thành công.
27/01/2017 09:00 Hiển Lương

Tết đến, xuân về lòng người như mở hội, song song với niềm vui dâng tràn chào năm mới sang, người người lại dành những lời hay ý đẹp nhất để cầu chúc cho nhau đạt được nhiều điều may mắn, hạnh phúc và thành công.

Những lời chúc đến người thân, bạn bè

Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ -Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui…

Ảnh minh họa (Báo nguoiduatin.vn).

Xuân đến mọi nhà phát tài phát lộc - Tiền vô xồng xộc - tiền ra từ từ - Sức khỏe có dư - Công danh tấn tới - Tình duyên phơi phới - Hạnh phúc thăng hoa - Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

Chúc mừng tân niên sức khỏe dẻo dai - Công việc thuận lợi - Thăng tiến dài dài - Phi những nước đại - Tiến tới thành công.

Chúc mọi người đẹp như hoa hồng - Thành công như Cúc - Hạnh phúc như hoa Mai - Phát tài như hoa Pháo -  Độc đáo như hoa Lan - An khang như hoa Huệ - Trí tuệ như hoa Sen.

Tết tới tấn tài - Xuân sang đắc lộc - Gia đình hạnh phúc. - Vạn sự cát tường.

Năm Dậu sắp đến - Chúc bạn đáng mến - Sự nghiệp tiến lên - Gặp nhiều điều hên - Rước nhiều may mắn.

Năm mới đến: Chúc luôn hoan hỉ -  Sức khỏe bền bỉ - Công danh hết ý - Tiền vào bạc tỉ - Tiền ra ri rỉ - Tình yêu thỏa chí - Vạn sự như ý - Luôn cười hi hi - Cung hỷ cung hỷ.

Cung chúc tân xuân phước vĩnh Cửu - Chúc trong gia quyến được an khương - Tân niên lai đáo đa phú quí - Xuân đến an khương vạn thọ tường

Chúc mọi người khoẻ như hổ - Sống lâu như rùa - Mắt tinh như đại bàng -  Nhanh nhẹn như thỏ - Tinh ranh như cáo - Ăn nhiều như … heo - Mau ăn chóng nhớn - Tiền vô như nước - Phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

Năm hết tết đến - Rước lộc vào nhà - Quà cáp bao la -Mọi nhà no đủ - Vàng bạc đầy tủ - Gia chủ phát tài - Già trẻ gái trai - Xum vầy hạnh phúc - Cầu tài chúc phúc -Mãi mãi an khang.

Cung chúc tân niên - Vạn sự bình yên - Hạnh phúc vô biên - Vui vẻ triền miên - Kiếm được nhiều tiền - Sung sướng như tiên.

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua - Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà - Vài lời cung chúc tân niên mới - Vạn sự an khang vạn sự lành.

Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý - Tỷ sự như mơ - Làm việc như thơ - Đời vui như nhạc - Coi tiền như rác - Coi bạc như rơm - Chung thủy với cơm - Mãi mãi hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

Chúc năm mới:

Vừa đủ hạnh phúc để giữ tâm hồn bạn được ngọt ngào.

Vừa đủ thử thách để giữ bạn luôn kiên nhẫn.

Vừa đủ muộn phiền để giữ bạn thật sự tỉnh táo.

Vừa đủ hy vọng để cho bạn được hạnh phúc.

Vừa đủ thất bại để bạn mãi khiêm nhường.

Vừa đủ thành công để giữ bạn mãi nhiệt tâm.

Vừa đủ bạn bè để bạn được an ủi.

Vừa đủ vật chất để đáp ứng các nhu cầu vật chất của bạn.

Vừa đủ nhiệt tình để bạn cho đời thêm hân hoan.

Vừa đủ niềm tin để xua tan những thất vọng.

Chàng Thân 2016 vui vẻ mời - Nàng Dậu 2017 tươi trẻ tới - Pháo hoa rực sáng đêm giao thừa - Chúng ta vui mừng đón chào năm mới!

Chúc mọi người hay ăn chóng béo - Tiền nhiều như kẹo - Tình chặt như keo - Dẻo dai như mèo - Mịn màng trắng trẻo - Sức khỏe như voi.

Lời chúc yêu thương dành cho người ấy

Chúc Em một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý.

Trên Trái Đất có 7.000.000.000 người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Có lẽ vì 6.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em. 

Năm mới đã sang, anh chúc em luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp, mãi là cô gái dịu dàng xinh tươi, đoan trang trong mắt anh và mọi người. Hãy nhớ là anh mãi luôn bên em, chia sẻ với em mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

Năm mới, anh chỉ chúc em được nhiều sức khỏe thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh mong rằng chính mình sẽ là người mang những điều đó đến với em. Yêu em nhiều!

Em thương, vậy là em với anh đã đón hai cái Tết xa gia đình rồi phải không em? Năm nay, anh lại không được ở bên em trong giờ phút giao thừa ấm cúng giữa cái lạnh của mùa đông giá buốt.

Anh cầu chúc cho em yêu của anh một năm mới gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành công mới, vui vẻ, hạnh phúc và hãy luôn luôn tự tin, mạnh mẽ dù không ở bên anh, em nhé!

Nhân dịp năm mới tôi muốn nói rằng: Tôi sẽ yêu em đến giấy phút cuối đời.

1 nụ cười cho lòng thêm ấm áp. 1 ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. 1 lời nói cho trọn vẹn niềm tin. 1 cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. 1 sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. 1 chút hờn ghen cho yêu thương tỏa sáng. 1 trái tim hồng cho tình yêu thủy chung.

Những lời chúc ý nghĩa dành cho cấp trên

Năm qua Tết đã đến rồi -  Em xin chúc sếp với đôi câu này -  Tiền tài nặng ví nặng tay -  Gia đình thịnh vượng, vui vầy, ấm êm - Đối ngoại thuận dưới, thuận trên -  Đánh đâu cũng thắng, cũng bền sức dai.

Tết xuân chúc sếp đôi lời - Đại dương sức khỏe thảnh thơi an nhàn- Gia đình sung túc giàu sang - Làm ăn phát đạt thăng quan mỗi ngày.

Đông qua thuận lợi bình an - Tết đến lộc đỏ, lộc vàng bén chân - Buôn Đông, bán Bắc đều thông - Mùng 1 lại có quý nhân xông nhà - Đầu năm sung túc thuận hòa - Cuối năm rủng rỉnh đồng ra đồng vào - Thành công mỗi lúc thêm cao - Bạc vàng núi núi lại cao chất chồng.

Một năm hì hục làm ăn - Ngẩng đầu Tết đã ùn ùn đến chân - Mừng ngày đông đã sang Xuân - Em kính chúc sếp muôn phần bội thu.

Tết đến pháo nổ giòn tai - Chúc sếp phát lộc, phát tài, phát xuân - Trong ngoài thuận lợi xa gần - Hợp đồng dễ trúng, mười phân vẹn mười.

Tài liệu tham khảo

1.      http://www.baogiaothong.vn/nhung-loi-chuc-tet-duong-lich-2017-hay-va-y-nghia-nhat-d182307.html

2.      http://www.vtc.vn/nam-moi-2017-nhung-loi-chuc-tet-nam-moi-2017-hay-nhat-d296125.html

Hiển Lương