Cơ hội nhận học bổng toàn phần tại trường Wellspring Hà Nội

(GDVN) - Hàng năm, trong chương trình "Học bổng Tài năng Wellspring", trường sẽ trao các suất học bổng từ mức học bổng bán phần đến mức học bổng toàn phần.
17/01/2017 14:27 Ngọc Quang

Học bổng Tài năng của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội)  –“Wellspring Talent Scholarship” - là chương trình dành cho các học sinh vào lớp 6 đến lớp 12 (năm học 2017 – 2018) tại các trường phổ thông trên toàn quốc và từ nước ngoài chuyển về có nguyện vọng và mong muốn theo học tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội.

Hàng năm, trường sẽ trao các suất học bổng từ mức học bổng bán phần (50% học phí) đến mức học bổng toàn phần (100% học phí) cho các học sinh đáp ứng được các tiêu chí của chương trình với số lượng học bổng không hạn chế.

Theo đó, đối tượng được xem xét trao học bổng cho năm học 2017 – 2018 gồm:

Học sinh vào lớp 6 đến lớp 12 (năm học 2017 – 2018) đang học tập tại Wellspring Hà Nội.

Học sinh vào lớp 6 đến lớp 12 (năm học 2017 – 2018) đang học tập tại các trường phổ thông trên toàn quốc và ở nước ngoài chuyển về.

Tiêu chí được xét cấp học bổng

Học sinh chưa từng được nhận Học bổng Tài năng của Wellspring thì ở vòng 1 cần đạt được tất cả 2 tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất, đạt danh hiệu học sinh Giỏi với điểm tổng kết của 2 năm học liền trước đó từ 8.0 hoặc điểm tổng kết GPA các môn đạt 80% trở lên đối với các chương trình quốc tế hoàn toàn.

Thứ hai, đạt điểm thi tiếng Anh (ESL) và Toán tiếng Anh theo các bài thi chuẩn quốc tế (được tổ chức tại các Hội đồng thi Quốc tế ủy quyền cấp chứng chỉ hoặc tại Hội đồng thi ủy quyền của trường Wellspring) với kết quả còn giá trị trong vòng hai năm gần nhất, tối thiểu như quy định dưới đây:

Vòng 2: Bài viết luận bằng tiếng Anh (Học sinh có hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời tham gia thi viết luận trực tiếp tại trường Wellspring với một số các chủ đề mở) được Hội đồng Xét duyệt Học bổng đánh giá đạt từ 85% yêu cầu trở lên.

Vòng 3: Được Hội đồng Xét duyệt Học bổng đánh giá “xuất sắc” trong buổi phỏng vấn học bổng (phỏng vấn bằng tiếng Anh).

Đối với học sinh đã nhận Học bổng Tài năng của Wellspring năm học 2016 – 2017:

Duy trì học bổng 50% cho toàn bộ thời gian học còn lại tại trường cho học sinh đã đạt học bổng Talent 2 năm liên tiếp với điều kiện học sinh đạt các tiêu chí:

Thứ nhất, đạt tiêu chí danh hiệu học sinh Giỏi với điểm tổng kết của 2 học kỳ liền trước thời điểm xét tuyển đạt GPA 80% trở lên tất cả các môn, cụ thể các môn quốc tế đạt 85% trở lên trong đó ESL đạt 90% trở lên và xếp loại đạo đức tốt.

Thứ hai, được Hội đồng xét học bổng theo dõi, đánh giá tốt hồ sơ học tập và Đơn đề nghị giữ hoặc nâng mức học bổng. Đơn được soạn bằng tiếng Anh, nêu rõ những thành tích (về học tập, hoạt động ngoại khoá và hoạt động cộng đồng ….) trong năm học vừa qua, dự định về chương trình học sẽ đăng ký, kế hoạch học tập, phát triển cá nhân của học sinh trong năm học 2017 – 2018.

Cấp tiếp học bổng 50% cho năm tiếp theo cho học sinh đã đạt học bổng Talent 1 năm nếu đạt được 2 tiêu chí:

Thứ nhất, đạt tiêu chí danh hiệu học sinh Giỏi với điểm tổng kết của học kỳ 1 của năm học đang nhận học bổng đạt GPA 80% trở lên tất cả các môn, cụ thể các môn quốc tế đạt 85% trở lên trong đó ESL đạt 90% trở lên và xếp loại đạo đức tốt.

Thứ hai, được Hội đồng xét học bổng theo dõi, đánh giá tốt hồ sơ học tập và Đơn đề nghị giữ hoặc nâng mức học bổng. Đơn được soạn bằng tiếng Anh, nêu rõ những thành tích (về học tập, hoạt động ngoại khoá và hoạt động cộng đồng…) trong năm học vừa qua, dự định về chương trình học sẽ đăng ký, kế hoạch học tập, phát triển cá nhân của học sinh trong năm học 2017 – 2018.

Hàng năm, Wellspring sẽ trao các suất học bổng từ mức học bổng Bán phần (50% học phí) đến mức học bổng Toàn phần (100% học phí).

THI NÂNG CAO MỨC HỌC BỔNG

Tất cả các học sinh đã được xét cấp học bổng Talent đều có quyền tham gia thi nâng cao mức học bổng nếu đáng ứng 2 tiêu chí:

Thứ nhất, thuộc diện đạt tiêu chí xét cấp học bổng 50% có thể tham gia thi để nâng mức học bổng.

Thứ hai, các mức học bổng trên 50% (75% và 100%) căn cứ trên kết quả bài thi Essay (Vòng 2) và phỏng vấn của các em trong kỳ thi học bổng tài năng chung (Vòng 3).

Wellspring là ngôi trường áp dụng chương trình giáo dục tiên tiến của thế giới.

Một số tiêu chí được xem xét lợi thế đặc biệt:

Đạt thành tích cao tại các kì thi học sinh Giỏi cấp Quận, Thành phố.

Đạt giải Quốc gia, Quốc tế (tính cho tất cả các bộ môn, các cuộc thi, bao gồm cả những tài năng thể thao và nghệ thuật) hoặc có những tài năng đặc biệt khác sẽ được hội đồng xét học bổng xem xét riêng đối với từng trường hợp cụ thể.

Đã từng theo học các chương trình phổ thông ở nước ngoài hoặc các trường thực hiện chương trình Quốc tế hoàn toàn tại Việt Nam sẽ xem xét riêng đối với từng trường hợp cụ thể.

Học bổng của học sinh đạt được có giá trị trong một (01) năm đối với học sinh hệ Song Ngữ. Hàng năm, học sinh sẽ tiếp tục đăng kí để được xét duy trì mức học bổng hoặc mức học bổng cho năm học tiếp theo các tiêu chí như được quy định trong mục B của thông báo này.

Trường hợp học sinh được đánh giá có tài năng xuất sắc đặc biệt sau các vòng thi tuyển sẽ có thể được xem xét cấp học bổng từ Bán phần đến Toàn phần cho toàn bộ thời gian học tại Wellspring (do Hội đồng xét duyệt học bổng quyết định).

Học bổng của học sinh đạt được có giá trị trong hai (02) năm đối với học sinh hệ IGCSE và ba (03) năm đối với học sinh học lớp 10 QTSB. Điều kiện học sinh học các hệ trên phải học liên tục cho đến khi kết thúc chương trình học IGCSE hoặc QTSB, không được đứt quãng. Trong trường hợp đứt quãng sẽ bị quyết toán thu hồi toàn bộ giá trị được nhận học bổng.

Học sinh được cấp học bổng học tập tại Wellspring, tuỳ theo từng khối lớp sẽ có thể được sắp xếp học tập theo các chương trình đào tạo mũi nhọn theo chương trình hợp tác  giữa trường Phổ thông Liên cấp Wellspring và các trường phổ thông, đại học đối tác hàng đầu của Hoa Kỳ.

Học bổng học sinh đạt được không có giá trị cho, tặng hay chuyển nhượng và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

Học bổng chỉ chi trả cho học phí, phí xây dựng và phát triển trường, không chi trả các chi phí tiêu dùng và dịch vụ tùy chọn khác như phí dịch vụ bán trú, phí xe bus, đồng phục, học phẩm…

Đơn đăng kí Học bổng Wellspring Talent Scholarship 2017 – 2018 tham khảo thêm tại website của wellspring.

Chị Lan Anh – Một phụ huynh đăng ký cho con tham gia kỳ xét học bổng Wellspring Talent Scholarship ‎‎2017 - 2018 đã chia sẻ rằng: “Rất giá trị và rất khuyến khích: Wellspring là trường song ngữ quốc tế duy nhất tại Hà Nội và có khi là khắp toàn quốc có chính sách học bổng hùng hậu, dài hơi.

Theo chính sách mới nhất của Học bổng Wellspring Talent Scholarship vừa được công bố cho năm học tới, học sinh đã được học bổng sẽ được xét duy trì  học bổng 50% trong suốt các năm học tại trường Wellspring, ngoài ra còn có cơ hội được xét nâng mức học bổng lên nữa”.

Chị Nguyễn Bình – Một phụ huynh học sinh khác có con học lớp 9 tại trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi đã có mục tiêu cho con đi du học ở bậc đại học. Khi biết thông tin về học bổng Wellspring Talent Scholarship, gia đình rất mừng.

Đây thực sự là một cơ hội hiếm có để gia đình động viên con thi lấy học bổng, có cơ hội học tập bậc phổ thông tại một môi trường học tập song ngữ quốc tế đáng mơ ước của Wellspring, giúp con có điều kiện tiến gần hơn đến mục tiêu đã đặt ra trong tương lai.

Cách thức thi xét học bổng của trường đúng theo cách thức xét học bổng của các trường quốc tế. Tham gia thi xét học bổng, con của chúng tôi sẽ thêm trải nghiệm và có thêm bản lĩnh để vượt qua những chặng đường học tập còn dài phía trước”.

Ngọc Quang