Vợ xe ôm tố thẩm phán ép vào nhà nghỉ

Chị T., người bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng (phó chánh Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau), cho rằng đã bị ông này uy hiếp.
14/10/2011 20:19 DUY NHÂN/Người lao động

Trong khi đó, ông Mộng giải trình với cơ quan rằng vào nhà nghỉ theo yêu cầu của chị T. với mục đích là giúp vợ chồng chị T. giải quyết chuyện gia đình.

Như đã thông tin, sáng 7-10, người nhà bên chồng của chị T. xông vào nhà nghỉ Tân Hải (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bắt quả tang chị này đang ở cùng phòng với ông Mộng. Vụ việc đang xôn xao dư luận thì những người trong cuộc đã lên tiếng với nhiều tình tiết bất ngờ và đầy mâu thuẫn.

Trong bản giải trình viết tay gởi lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau, ông Mộng viết:  “… Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 7-10-2011, sau khi giải quyết một số công việc ở cơ quan thì cháu T. gọi điện thoại cho tôi và nói là vợ chồng có mâu thuẫn với gia đình nên dọn ra ở riêng. Tôi hỏi ở đâu? Cháu nói: “Thuê phòng số 3, nhà trọ Tân Hải, chú rảnh chạy qua tư vấn cho vợ chồng cháu một số việc”. Tôi trả lời: “Chút nữa chú rảnh sẽ chạy qua”. Đến khoảng 10 giờ 15, tôi đi đổ xăng ở cây xăng Tỉnh ủy, sẵn gần nhà nghỉ Tân Hải, tôi ghé qua để xem vợ cháu D. (chị T. - pv) gặp tôi có việc gì.

Khi chạy vào nhà trọ, không thấy vợ chồng cháu T., tôi định đi về thì thấy cháu T. chạy xe đến. Tôi hỏi chồng đâu thì cháu T. bảo: “Chú vào phòng đi!”. Tôi vừa bước vào phòng thì ở bên ngoài có khoảng 4-5 người đến khống chế, buộc tôi phải chạy xe về nhà chị Bảy, mẹ chồng cháu T… Khi tôi chạy xe tới nhà chị Bảy thì có rất đông người la lối, đòi hành hung nên tôi bỏ về cơ quan trình bày sự việc với tổ chức…” 

Tờ giải trình của ông Nguyễn Thanh Mộng.

Chiều 12-10, trước sự có mặt của thẩm phán Lê Thường Vụ, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ TAND tỉnh Cà Mau, chị T. khẳng định không có tình ý với ông Mộng mà do bị ông này ép vào nhà nghỉ.

Chị T. trình bày: “Khoảng hơn 9 giờ ngày 7-10, ông Mộng điện thoại bảo tôi đến nhà trọ nếu không sẽ rửa hình chụp được với tôi đem qua bên chồng. Tôi sợ quá nên đi đến nhà trọ mà không nói với ai hết. Khi tôi đến nhà trọ Tân Hải, ông Mộng kêu dắt xe vô phòng rồi đóng cửa lại. Lúc này, ông Mộng ép tôi nằm xuống giường. Tôi không la mà vùng vẫy khoảng 30 phút thì bên chồng tới. Khi bước ra khỏi phòng, tôi và ông Mộng vẫn mặc đồ bình thường”. 

Chị T. cho biết đó là lần duy nhất chị gặp ông Mộng tại nhà trọ.

“Tôi chỉ mới quen biết ông Mộng khoảng 3 tháng, do ông Mộng thường gọi điện thoại cho mẹ chồng tôi để kêu nước uống và tôi là người bưng nước qua phòng làm việc của ông. Trong một lần bưng nước qua phòng làm việc của ông Mộng, tôi đang thối tiền thì ông đưa mặt ra sau lưng tôi và lấy điện thoại di động chụp hình. Sau đó, ông Mộng đưa hình cho tôi xem” - chị T. kể. 

Tại biên bản xác minh của lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau ngày 9-10 (có mặt cảnh sát khu vực), bà Huỳnh Thúy Vân, chủ nhà nghỉ Tân Hải, xác định: “Từ lúc 6 giờ đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 7-10, có một người đàn ông đến nhà nghỉ và mở cửa phòng số 3. Thấy không có ai, người này định quay ra thì có người phụ nữ dẫn xe đạp đến. Hai người nói chuyện rồi sau đó vào phòng. Ngay lập tức, có 4 người tới hỏi tôi có thấy người phụ nữ dẫn xe đạp vào phòng nào không? Khi người đàn ông ở phòng số 3 mở cửa ra xem thì những người này chạy đến xô cửa xông vào và khóa cửa lại...  Từ khi người đàn ông vào phòng cho đến khi sự việc xảy ra chưa đầy 10 phút”.

Ông Mộng và chị T. bị bắt quả tang tại nhà nghỉ

Trong khi đó, chị Trương Ngọc Tuyền, em chồng chị T, quả quyết: “… Khoảng 8 giờ ngày 7-10, tôi thấy chị T. nghe điện thoại rồi lấy xe đạp bỏ đi. Tôi theo sau, thấy chị T. đạp xe ngang qua TAND tỉnh Cà Mau thì dừng lại gọi điện thoại.

Lúc đó, phía trong sân tòa án, ông Mộng cũng lấy điện thoại ra nghe rồi lấy xe máy chạy kè theo chị T. về phía nhà nghỉ Tân Hải. Sau đó, ông Mộng vào nhà nghỉ, còn chị T. không vào ngay mà đạp xe lòng vòng một lúc mới vào. Khi hai người vào trong, tôi chạy về chở anh D. (chạy xe ôm) và báo tin cho người nhà đến nhà nghỉ Tân Hải bắt quả tang…”.

Gặp chúng tôi, bà V., mẹ chồng chị T., vô cùng bức xúc trước thông tin cho rằng gia đình anh D. buộc ông Mộng viết giấy cam kết nuôi chị T. suốt đời thì sẽ bỏ qua vụ việc. Ngoài ra, dư luận còn xôn xao việc gia đình anh D. đòi ông Mộng bồi thường 100 triệu đồng thì sẽ không thưa kiện gì nữa.

Bà V. nói: “Có con dâu ngoại tình là một bất hạnh quá lớn, nỗi đau mà gia đình tôi phải chịu là không gì có thể bù đắp. Vậy mà người ta nỡ lòng đặt điều tiếng xấu cho gia đình tôi. Tôi không muốn nói nhiều, hãy để công lý phán xét”.

Bà V. cho biết anh D. đã làm đơn khởi kiện ông Mộng ra TAND tỉnh Cà Mau.

Sáng 14-10, ông Lê Thường Vụ cho biết đã nhận được đơn khởi kiện của anh D. 

“Qua xác minh, chúng tôi nhận thấy phần giải trình của ông Mộng và trình bày của chị T. đều có những điểm mâu thuẫn nhất định. Do đó, cần phải phân tích thật kỹ những tình tiết mâu thuẫn để đi đến kết luận mang tính khách quan. Nếu ông Mộng sai phạm thì sẽ xử lý chứ không bao che” - ông Vụ nói. 

DUY NHÂN/Người lao động