Đụng độ tại Tripoli, 15 tay súng ủng hộ Gaddafi bị bắt

(GDVN) - 15 tay súng bị bắt sau một cuộc đụng độ đã xảy ra tại thủ đô Tripoli (Libya) giữa những người ủng hộ Đại tá Gaddafi và lực lượng chính phủ chuyển tiếp.
15/10/2011 07:12 Nguyễn Hường (Theo Reuters)
Trong ngày 14/10, một cuộc giao tranh dữ dội đã nổ ra tại Tripoli khi hàng trăm tay súng đi trên các xe tải chuyên dụng đã tiến tới khu phố Abu Salim tiến hành cuộc tấn công truy quét nơi trú ẩn cuối cùng của lực lượng trung thành với Đại tá Gaddafi ở thủ đô Libya, nơi NTC đã giành quyền kiểm soát từ tháng 8.
1 tay súng của lực lượng chuyển tiếp quốc gia Libya
Theo hãng thông tấn Reuters, vài ngày trước, khoảng 20-50 tay súng mang theo vũ khí tự động và súng máy hạng nặng đi lại trên các con phố ở Abu Salim, một khu vực tại Tripoli vẫn do lực lượng ủng hộ chính quyền Gaddafi kiểm soát, và hô vang khẩu hiệu ủng hộ nhà lãnh đạo đã bị lật đổ trên.

Trước đó, các phương tiện truyền thông quốc tế cũng đã cho đăng tải đoạn băng ghi âm được cho là của Đại tá Gaddafi lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ ông xuống đường biểu tình phản đối chính phủ chuyển tiếp của Libya.

Reuters cho biết, ít nhất 2 tay súng trung thành với Đại tá Gaddafi và 1 binh sĩ ủng hộ NTC đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm 14/10 tại Tripoli, 15 tay súng ủng hộ nhà lãnh đạo bị lật đổ đã bị bắt.

Các cuộc giao tranh tại thành phố quê hương của Đại tá Gaddafi và ở thị trấn Bani Walid cũng đang diễn ra ác liệt không kém. Hôm thứ Sáu (14/10), chính phủ chuyển tiếp đã triển khai xe tăng tiến vào thành phố Sirte với nỗ lực đập vỡ sự kháng cự của của các tay súng ủng hộ Đại tá Gaddafi với hy vọng sớm có thể giành quyền kiểm soát thành phố.


Nguyễn Hường (Theo Reuters)