Kỷ luật đảng Hiệu trưởng vụ giảng viên đuổi chém nhau tại quán nhậu

(GDVN) - Ngoài việc có giảng viên đuổi chém nhau trước đám đông, Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng do ông Đoàn Thiên Tài làm Hiệu trưởng còn mắc phải nhiều sai phạm.
20/03/2017 09:31 Bài, ảnh: Trúc Linh

Liên quan đến vụ việc một số giảng viên Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng đuổi chém nhau tại quán nhậu đã và đang gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua, Chi bộ phòng Hành chính – Tổng hợp trường này đã họp công bố quyết định kỷ luật “Khiển trách” đối với ông Đoàn Thiện Tài (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng). 

Riêng việc xử lý trách nhiệm đối với các ông Nguyễn Bảo Ngọc (giảng viên dạy môn Tiếng Anh), Trần Văn Trí, Võ Thanh Sang (cùng là Bí thư Chi bộ) thì chưa công bố.

Trước đó, chiều 8/12/2016, Đoàn Thiện Tài và các vị giảng viên nói trên cùng nhau đến uống rượu tại một quán nhậu ở ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). 

Trong lúc nhậu, giữa ông Ngọc và ông Tài xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cự cãi. Thấy vậy, ông Trí đứng ra can thì ông Ngọc to tiếng với ông Trí nên ông Trí đòi bỏ về trước thì bị ông Ngọc ngăn lại không cho về. 

Sau đó, ông Ngọc rút dao trong người đuổi đâm ông Tài thì được mọi người can ngăn nên không thực hiện được hành vi của mình.

Nhiều cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng nhận định, ông Ngọc vốn là người hiền lành nhưng hơi nóng tính. 

Xảy ra sự việc có thể do mâu thuẫn giữa ông Ngọc và ông Tài trong cuộc sống cũng như trong điều hành công việc ở trường này.

Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu Đảng ủy trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng tổ chức họp kiểm điểm những người liên quan trong vụ việc, báo cáo về Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trước ngày 10/3. 

Ngày 8/3, Chi bộ nơi ông Tài sinh hoạt đã tổ chức họp kiểm điểm ông này  theo yêu cầu của Đảng ủy cấp trên. Trước đó, Chi bộ đảng nơi ông Trí, ông Sang và ông Ngọc cũng đã họp kiểm điểm ba người này.

Mới đây, khi tiếp xúc với phóng viên, nhiều cán bộ, giảng viên tại Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng thông tin, họ cũng tha thiết đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra việc bổ nhiệm bà Đoàn Hồng Ngọc (con gái ông Đoàn Thiên Tài), các giảng viên cho rằng, bà Ngọc được bổ nhiệm quá “thần tốc” nên nghi vấn có ông Hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng cộng đồng đã “nghiêng” về phía con gái mình.

Theo trình bày của một số giảng viên cho thấy, bà Đoàn Hồng Ngọc chỉ mới học xong trung cấp Thanh vận nhưng được cha là Hiệu trưởng đưa vào làm cán bộ Đoàn rồi sau đó cho đi học Đại học tại chức ngay tại trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng.

Để rồi xem mấy người sống có yên ổn nổi không?

Cuối năm 2014, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp nhưng chưa làm lễ tốt nghiệp thì bà Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Phòng Công tác Chính trị và Quản lý học sinh – sinh viên; Phó Bí thư đoàn trường và tại đại hội đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 tổ chức ngày 13/02/2017, bà Ngọc được bầu giữ chức vụ Bí thư đoàn trường.

Giải thích về việc này, ông Tài nói: “Đoàn Hồng Ngọc là con gái tôi, học xong trung cấp Thanh vận thì xin vào trường công tác và được nhận là đúng theo qui định, có sự bàn bạc, thống nhất của lãnh đạo trường và sự chuẩn y của cấp trên. 

Khi Ngọc theo học đại học tại chức lại thuộc diện cán bộ đi học nên học xong thì được phân công Phó trưởng Phòng cũng đúng qui định, không có gì sai”.

Một diễn biến khác liên quan đến ngôi trường do ông Đoàn Thiên Tài làm Hiệu trưởng, đầu tháng 1/2017, Thanh tra nhà nước tỉnh Sóc Trăng đã công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, tài chính và xây dựng cơ bản tại này. 

Đến nay, thời gian thanh tra đã kết thúc nhưng chưa công bố chính thức kết luận chính thức.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên được biết, qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện, trường do ông Đoàn Thiên Tài làm Hiệu trưởng cũng mắc phải nhiều sai phạm về vấn đề tài chính...

Bài, ảnh: Trúc Linh