Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời

(GDVN) - Những cá thể quý hiếm của các loài như sư tử, hổ Bengal, Linh dương vằn Bongo… đã thích ứng tốt với môi trường sống, kết đôi một cách tự nhiên.
28/03/2017 11:50 Ngọc Quang

Sau hơn một năm hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc - vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam đã liên tục đón chào “thế hệ F1”.

Thành viên quý hiếm vừa gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari gần đây nhất là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mồng một Tết. Sau khi chào đời, sư tử con được đưa ra chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt.

Sư tử trắng thích thú khi được nhân viên Vinpearl Safari đưa đi tắm nắng, chơi đùa

Hàng ngày, luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24 để chăm sóc, cho sư tử bú theo cữ 2 tiếng/lần bằng sữa chuyên dụng dành cho thú họ mèo.

Đội ngũ y bác sĩ thú y của Vinpearl Safari cũng trong tình trạng tác chiến cao độ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đề kháng của sư tử sơ sinh. 

Sư tử con thích thú được tắm nắng trong khuôn viên Vinpearl Safari.

Sau hơn 2 tháng được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu nhất, sư tử con có sức khỏe tốt, vô cùng hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con sở hữu bộ lông trắng muốt rất đẹp, thu hút nhiều sự chú ý của du khách mỗi khi sư tử con được đưa ra tắm nắng, vui chơi. 

Khách thăm quan thích thú với chú sư tử trắng tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

Với điều kiện sống gần gũi với môi trường sinh tồn tự nhiên, nhiều công dân mới đã được khai sinh ngay tại Vinpearl Safari thuộc các loài: Linh dương Đông Phi, Linh dương Nyala, Linh dương Impala, Linh dương đen ấn độ, Chồn đất châu phi, Bò sừng dài, Vooc bạc, Vượn má vàng…

Các cá thể được sinh tại Vinpearl Safari tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng và thích nghi rất tốt với môi trường sống được lý tưởng tại đây. 

Linh dương Nyala và thành viên mới.
Hai trong bốn chú hổ con Bengal “thế hệ F1” đang chơi đùa cùng chuyên viên chăm sóc.

Trước đó, vào cuối năm 2016, hổ Bengal đã sinh được 4 hổ con và cho đến nay, tất cả hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục chăm sóc.

Việc sư tử và nhiều loài thú quý hiếm liên tục sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari đã thành công trong việc tạo lập môi trường sống phù hợp cũng như có các biện pháp chăm sóc tốt nhất cho các con non chào đời, đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động là “chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã.

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (Vinpearl Safari) đưa vào hoạt động Giai đoạn 1 từ cuối năm 2015 quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên; khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức "thú thả, người nhốt" độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam..

Hiện Vinpearl Safari đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc hơn 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, Châu Âu, Úc, Mỹ... như Hổ Bengal, Bò tót,  Chuột túi, Ngựa vằn, Hươu cao cổ, Hà Mã, Hồng hạc… trong đó đặc biệt có những động vật quý hiếm hàng đầu Việt Nam như Tê giác, Vượn cáo trắng đen, Linh Dương sừng kiếm Ả rập...

Ngọc Quang