U.23 Việt Nam mất quân ngay trước ngày khai màn VFF Cup

(GDVN) - Hậu vệ Dương Thanh Hào của ĐT U.23 đã phải chia tay VFF Cup 2011 vì gặp phải chấn thương trong trận đấu giao hữu với CLB Hà Nội T&T.

17/10/2011 09:00 Mạnh Hóa

Để chuẩn bị cho VFF Cup 2011, HLV Falko Goetz đã cho các học trò đá giao hữu với các cầu thủ của CLB Hà Nội T&T, mặc dù chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng việc muốn thể hiện mình trước ông thầy người Đức để mong có suất dự SEA Games 26 khiến cho các cầu thủ trẻ ra sân với một tinh thần máu lửa nhất, chính vì thế trận đấu có rất nhiều tình huống vào bóng nguy hiểm của cả hai đội và trong một tình huống như thế hậu vệ Thanh Hào đã phải rời sân, với chấn thương khá nặng là bị lật cổ chân.

Với chấn thương khá nặng này, theo các chẩn đoán của các bác sĩ, Thanh Hào sẽ phải nghỉ ít nhất 1 tuần, đồng nghĩa với việc anh rất khó để cùng đồng đội tham gia VFF Cup 2011 sẽ khởi tranh trong vòng 3 ngày nữa. Vì nếu trở lại kịp thì Thanh Hào cũng không thể có đủ 100% phong độ 

Thanh Hào chấn thương là tổn thất lớn cho U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Ngoài chấn thương khá nặng của Thanh Hào thì ĐT U.23 Việt Nam cũng có hai trường hợp gặp chấn thương đó là Trọng Hoàng và Văn Thắng, trong buổi sáng nay họ đã không thể tham gia tập luyện cùng đồng đội mà phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ vật lí trị liệu.

Với việc các các cầu thủ gặp phải chấn thương và khá mệt sau trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T, nên sáng nay (16/10) HLV Goetz chủ yếu để các cầu thủ tập nhẹ, sau thời gian để các cầu thủ làm quen với bóng, toàn đội được  chia làm 5 nhóm nhỏ để chơi “bóng ma”, sau khoảng 50 phút để các học trò thoải mái chơi bóng cùng nhau, ông đã yêu cầu toàn đội tập luyện lại một số bài tấn công quen thuộc, bài tập luyện kéo dài 30 phút và các cầu thủ đã được cho nghỉ.

Chỉ còn 3 ngày nữa VFF Cup sẽ khởi tranh, theo dự kiến thì tối nay khoảng 21h30 đội U.23 Myanmar sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài, hai đội còn lại sẽ đến muộn hơn 1 ngày với  U.23 Uzbekistan sẽ có mặt vào lúc 17h ngày 17/10 và U.23 Malaysia  sẽ có mặt lúc 21h30.

Mạnh Hóa