Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng Quân chủng Hải quân 5 căn nhà tình nghĩa

(GDVN) - Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện nổi tiếng được nhiều người yêu mến.
19/04/2017 11:04 Ngọc Quang

Mừng ngày tự do của hơn 60 triệu người dân Nam Phi và họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2017), Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện một hoạt động ý nghĩa, đó là trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải Quân Việt Nam. 

Bà Đỗ Thị Kim Liên (bên trái) - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng Quân chủng Hải quân 5 căn nhà tình nghĩa.

Tại buổi lễ, Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh - bà Đỗ Thị Kim Liên đã nhấn mạnh về ý nghĩa của "Ngày Tự do Nam Phi" đối với dân tộc Nam Phi nói riêng, và đối với những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do và độc lập trên toàn thế giới nói chung.

Với vai trò cầu nối, hơn 8 năm qua, bà Đỗ Thị Kim Liên đã tổ chức thành công nhiều đoàn doanh nghiệp, doanh nhân từ Việt Nam sang Nam Phi tham quan, và ngược lại, tìm hiểu về tiềm năng hợp tác, đầu tư. 

Người phụ nữ nhân hậu luôn mang niềm vui đến với mọi người

Qua các cuộc hội thảo, doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội tìm hiểu thị trường và nhiều cuộc xúc tiến thương mại được thực hiện thành công.

Bà Liên chia sẻ niềm vui về sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Nam Phi và Việt Nam, đặc biệt là sự hợp tác toàn diện giữa hai thành phố kết nghĩa: Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Johannesburg. 

"Nam Phi luôn có vị trí quan trọng trong chính sách chung của Việt Nam đối với khu vực, tuy nhiên do khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ nên tiềm năng hợp tác song phương vẫn chưa được khai thác triệt để,” bà Liên cho biết.

Theo bà Liên, trong thời gian gần đây, với nỗ lực tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư giữa chính phủ hai nước thì cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có sự hiểu biết cụ thể hơn về Nam Phi.

Hạnh phúc giản đơn!

Ở chiều ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp của Nam Phi đã biết nhiều hơn về Việt Nam.

Chính phủ Nam Phi đã có nhiều ưu đãi giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường Nam Phi nói riêng và Châu Phi nói chung.

"Hiện nay tại thị trường Nam Phi, nhu cầu sử dụng hàng hóa từ Việt Nam ngày càng tăng. Nam Phi đã nhập khẩu một lượng lớn các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như giày dép, dệt may, cà phê, gạo, đá quý và kim loại quý, gỗ và sản phẩm gỗ", bà Liên cho biết thêm.

Năm 2017 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao bước qua cột mốc thứ 23 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ tiếp tục không ngừng tăng cường và phát triển.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết, năm nay, thay vì tổ chức tiệc mừng, Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tại TPHCM chỉ tổ chức buổi họp mặt nhằm đóng góp vào những việc làm thuyện nguyện.

Bên cạnh vai trò ngoại giao quảng bá hình ảnh đất nước Nam Phi, bà Đỗ Thị Kim Liên được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện nổi tiếng được nhiều người yêu mến, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Phát huy tinh thần Nelson Mandela vì cộng đồng, bà truyền cảm hứng qua nhiều hoạt động mang tính giáo dục, được người dân, học sinh, sinh viên… hưởng ứng, ủng hộ.

Đó là các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường (Ngày Chủ nhật xanh), vệ sinh nhà cửa (Nhà sạch đón Tết) gây quỹ, gói bánh chưng, tặng quà... giúp người nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết, ngày tựu trường...; tuyên truyền bảo vệ tê giác; tài trợ xây dựng trường học, cầu treo...

Nhân dịp này, bà Đỗ Thị Kim Liên trân trọng trao tặng đến các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa 5 căn nhà tình nghĩa.

Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng hoa tri ân Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông vì nhiều đóng góp từ thiện cho xã hội thời gian qua.

Cũng tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên cám ơn và trao hoa tri ân đến Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), đại diện sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vì có những đóng góp tích cực vào các hoạt động liên quan đến cộng đồng và môi trường.

Bà Đỗ Thị Kim Liên và Bảo hiểm Viễn Đông trao tặng các bạn sinh viên món quà học tập là một chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng, với lời chúc: “Hy vọng chuyến đi này sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ gắn kết tình thân, có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng nhau... tiếp tục dùng khả năng và sức trẻ của mình đóng góp cho cộng đồng xã hội”.

Ngọc Quang