Bà con người Việt tại Đức biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm Biển Đông

(GDVN) - Ngày 23/4, trước nhà ga trung tâm tại thành phố Frankfurt Main (Đức), bà con người Việt đã biểu tình đòi Trung Quốc phải tuân thủ luật pháp quốc tế...
24/04/2017 15:24 Bài và ảnh: Trương Anh Tú

Tiếp theo những tiếng nói đòi hòa bình và công lý cho Biển Đông, ngày 23/4/2017 trước nhà ga trung tâm tại thành phố Frankfurt Main - Cộng hòa Liên bang Đức đã diễn ra cuộc biểu tình của bà con người Việt cùng những người bạn nước ngoài đòi Trung Quốc phải tuân thủ luật pháp quốc tế, chấm dứt các hoạt động xây dựng và chiếm đóng trái phép tại Biển Đông.

Đây là cuộc biểu tình lần thứ 5 diễn ra tại đây kể từ khi Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 vào lãnh hải Việt Nam và hiện nay đang tiếp tục quân sự hóa với nhiều sân bay, cầu cảng, để chuẩn bị cho những bước leo thang mới. 

Bà con người Việt và bạn bè quốc tế mang những tấm biểu ngữ bằng nhiều thứ tiếng.

Những người biểu tình đứng theo hình vòng cung để người dân và khách du lịch từ nhiều dãy phố có thể đọc những tấm biểu ngữ bằng nhiều thứ tiếng: "Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp và công ước quốc tế", "Đoàn kết chống Trung quốc xâm lược biển Đông", "Chính sách bành trướng của Trung Quốc đe dọa hòa bình thế giới"…

Sau tiếng nhạc hùng tráng, thôi thúc của những ca khúc "Dậy mà đi", "Nối vòng tay lớn", "Trái tim Việt Nam"… đoàn biểu tình hô vang những khẩu hiệu: "Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam", "Việt Nam yêu hòa bình"!

Những người Việt ở Cộng hòa Liên bang Đức biểu tình yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động xây dựng và chiếm đóng trái phép tại Biển Đông.

Cùng với nhiều tờ rơi được phân phát cho khách du lịch, cho những người theo dõi cuộc biểu tình, một bản Kháng thư bằng hai thứ tiếng Việt – Đức cũng được Ban tổ chức đọc trong cuộc biểu tình.

Bản Kháng thư nhằm chỉ rõ những hành động sai trái, lấn chiếm biển Đông, bất chấp luật pháp và các chuẩn mực quốc tế của Trung Quốc hiện nay.

Có cả những người bạn quốc tế cùng tham gia biểu tình. Ông Courtial quấn cờ đỏ sao vàng trên vai, tay ông còn phất cao lá cờ Việt Nam để thể hiện tình đoàn kết, vì hòa bình và công lý!

Ông Courtial khoác lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam trên vai.

Anh Jens Berhausen – một người Đức đứng trong cuộc biểu tình phát biểu: "Theo bằng chứng lịch sử và luật pháp quốc tế, Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam! Tôi ủng hộ các bạn!".

Một số hình ảnh khác tại buổi biểu tình:

Mặc dù trời lạnh với gió buốt nhưng có những gia đình cùng các em nhỏ vẫn lên đường tham gia cuộc biểu tình.
Nhiều tờ rơi đã được phân phát cho khách du lịch, cho những người đứng hai bên đường theo dõi cuộc biểu tình, để họ có thể hiểu rõ hơn những hành động sai trái, bất chấp luật pháp và các chuẩn mực quốc tế của Trung Quốc hiện nay.
Những lá cờ, những tấm biểu ngữ cùng những tiếng hô vang dội của những người biểu tình đã gây sự chú ý cho những người Đức và du khách quốc tế, có người đứng lại chụp hình, trao đổi, tỏ thái độ ủng hộ cuộc biểu tình.
Bài và ảnh: Trương Anh Tú