Trẻ nhỏ học được gì từ những trại hè?

(GDVN) - Lựa chọn hoạt động phù hợp cho các con trong những tháng nghỉ hè luôn là trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh.
26/05/2017 10:03 Diệu Linh

Chương trình trại hè đa dạng, sinh động tại các trường song ngữ quốc tế tại Hà Nội là một trong những gợi ý thú vị cho các bậc phụ huynh mong muốn các con “vừa học – vừa chơi – vừa sáng tạo” trong một môi trường quốc tế.

Là một trong những cơ sở đào tạo hiện đại bậc nhất Hà Nội, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, với hình thức tổ chức trại hè ngày càng đa dạng, mùa hè nơi đây sẽ là thời gian giúp các em có thêm hành trang về cuộc sống xung quanh, về khám phá bản thân, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, tiếng Anh...

Bên cạnh đó, các em sẽ cùng vận động qua các hoạt động thể thao khỏe khoắn như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, dancesport (nhảy hiện đại)…

Cũng tại đây, các em còn có cơ hội làm quen với môi trường học quốc tế hiện đại, thỏa sức sáng tạo trong các trại hè hấp dẫn, tạo lập nề nếp sống lành mạnh và trách nhiệm khi sinh hoạt nội trú hoặc bán trú tại trường. Kết thúc mùa hè, các em thêm tự tin và hào hứng bước vào năm học mới.

Các em nhỏ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Nhiều hình thức trại hè phong phú

Tiếp nối sự thành công của chương trình hè các năm học trước, dịp hè 2017, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tiếp tục mang đến chương trình hè: HARVEST SUMMER CAMP dành cho học sinh tiểu học và WELLSPRING SUMMER SCHOOL 2017 dành cho học sinh trung học (từ 11 đến 17 tuổi) tuần từ 12/6 đến 14/7/2017.

Đến với chương trình HARVEST SUMMER CAMP dành cho học sinh tiểu học, các em sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tiễn đầy thú vị: 

Phát triển khả năng nghệ thuật sân khấu; Phát triển kĩ năng lãnh đạo, thuyết trình, "tỏa sáng"; Phát triển đam mê khoa học, sáng tạo; Phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh; Phát triển tư duy và khả năng hội họa; Phát triển khả năng bóng đá; Phát triển khả năng bóng rổ; Phát triển đôi tay khéo léo và làm bếp; Phát triển khả năng thiết kế, sáng tạo; Làm quen với điện ảnh, học làm phim; Khỏe đẹp và phát triển khả năng Dance; Võ thuật... kết hợp với những trải nghiệm thực tế.

Vì thế HARVEST SUMMER CAMP sẽ là điều kiện lý tưởng cho các em thực sự trải nghiệm và tận hưởng một mùa hè của chính mình, được làm những điều mình yêu thích.

Kết thúc mùa hè, các em còn được thể hiện bản thân qua buổi tổng kết mang tên “Talent show” được xem là hoành tráng và rực rỡ,  tổ chức trong khuôn viên gần gũi với thiên nhiên.

Với học sinh trung học (từ 11 đến 17 tuổi), các em có thể lựa chọn tham gia bất kỳ hoặc tất cả các trại hè sau để thực sự được thoải mái khám phá bản thân thông qua nhiều hoạt động hè năng động.

TRẠI KỸ NĂNG SỐNG/ BOOTCAMP

Đây là một chương trình hợp tác đặc biệt giữa trường Wellspring và Trung tâm Đào tạo Tài năng Trẻ châu Á Thái Bình Dương (ATY). Trại Kỹ năng sống Bootcamp được phát triển dựa trên chương trình Học kỳ Quân đội uy tín của ATY. 

Cùng trại hè Bootcamp, học sinh sẽ được trải nghiệm 1 tuần sống độc lập, xa gia đình. Trong khoảng thời gian này, học sinh sẽ được sinh hoạt tập thể tại khu nội trú của nhà trường, được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tiễn đầy thú vị với các kỹ năng: Thích nghi - Sinh tồn - Phát triển; Tinh thần kỷ luật tự giác; Vượt qua nỗi sợ hãi; cân bằng cảm xúc bằng sự sáng tạo; Rèn luyện sự cẩn thận và tỉ mỉ; Khai phá sức mạnh bản thân; Bài học về lòng biết ơn.

TRẠI ĐIỆN ẢNH/ CINEMA PASSION CAMP

Đây là một chương trình hợp tác giữa trường Wellspring và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh (TPD) thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam.

Đến với khóa học, học sinh sẽ được trải nghiệm thú vị với 30 giờ học với khoá Đào tạo làm phim do các chuyên gia của Trung tâm TDP giảng dạy, hướng dẫn thực hành làm phim; 15 giờ với Câu lạc bộ Văn học - Điện ảnh và 10 giờ thể thao chuyên sâu say mê, mạnh mẽ bổ ích. 

Trải nghiệm các khóa làm phim với chuyên gia nước ngoài luôn mang đến nhiều điều thú vị, khơi dậy đam mê.

TRẠI TIẾNG ANH/ ENGLISH INSPIRATION CAMP

Học sinh sẽ được trải nghiệm thú vị với 25 giờ học tại Trại Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm với phương pháp giảng dạy sáng tạo cùng các chủ đề da dạng nhằm nâng cao kiến thức xã hội, phát huy trí tưởng tượng thông qua các dự án: Mini Tedwwis Talks, Drama Improvisation, Future Citizens' Voice...; 10 giờ thể thao chuyên sâu và 20 giờ  học sinh có thể lựa chọn câu lạc bộ Truyền thông hoặc Stem.

Với một loạt những chương trình trại hè bổ ích như vậy, WellSpring luôn là sự lựa hàng đầu của nhiều gia đình, bởi đó là môi trường lý tưởng để trẻ sớm tự lập, giao lưu, khám phá nhiều nền văn hóa trên thế giới và biến nó thành đam mê chinh phục những đỉnh cao.

Hãy giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ, nuôi dưỡng đam mê, bắt đầu từ những trại hè kỳ thú ấy!

Diệu Linh