Miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi từ năm 2018

(GDVN) - Chính phủ đã thống nhất thực hiện chính sách miễn học phí đối với giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn từ năm 2018.
14/06/2017 06:49 Linh Hương

Để bảo đảm mọi đối tượng trong độ tuổi đều được tiếp cận với giáo dục, hạn chế tình trạng bỏ học và tăng tỷ lệ trẻ em đến trường ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, Chính phủ thống nhất thực hiện chính sách miễn học phí đối với giáo dục mầm non cho trẻ em 05 tuổi ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2018. 

Chính phủ cũng đồng ý tiếp tục thực hiện các chính sách được quy định tại Quyết định số 1033/QĐ-TTg ngày 30 tháng 11 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề vùng đồng bằng sông Cửu Long và Quyết định số 1951/QĐ-TTg ngày 02 tháng 11 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề các tỉnh Tây Nguyên và các huyện miền núi của các tỉnh giáp Tây Nguyên cho đến hết ngày 31/12/2020.

Chính phủ đã thống nhất thực hiện chính sách miễn học phí đối với giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn từ năm 2018. (Ảnh minh họa: Báo Tin tức)

Theo đó, tiếp tục thực hiện chính sách ưu tiên cho học sinh, sinh viên, học viên là người dân tộc thiểu số (ưu tiên về điều kiện tuyển sinh, cử tuyển, dự bị, đào tạo theo địa chỉ) và chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ở 2 khu vực này đến năm 2020.

Được biết, cuối phiên thảo luận tại Quốc hội buổi sáng 9/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã giải trình một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm liên quan đến chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên. 

Theo Bộ trưởng Nhạ, những học sinh, sinh viên ở vùng đặc biệt khó khăn đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chính phủ ưu tiên.

Đây là nội dung chúng tôi lưu ý, đề nghị Chính phủ quan tâm. Trong phiên họp vừa rồi, Chính phủ cũng quan tâm, quy định chính sách về mầm non 5 tuổi, không phân biệt người dân tộc mà tất cả học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn đều được miễn học phí từ năm 2018.

Còn các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chúng tôi sẽ ghi nhận để tiếp tục tham mưu Chính phủ vì kinh phí hỗ trợ học sinh thuộc đối tượng này rất nhiều”-Bộ trưởng nói.

Linh Hương