Bộ Nội vụ chỉ rõ sai phạm trong vụ bổ nhiệm em trai Bí thư tỉnh Yên Bái

28/06/2017 08:31
HỒNG MINH
(GDVN) - Về việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý, Bộ Nội vụ cho rằng, sai phạm ở đây là thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí, chiều 27/6, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến kết quả kiểm tra việc bổ nhiệm người nhà, đặc biệt là trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý (em trai Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái) giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ cho biết:

"Quá trình kiểm tra hồ sơ cho thấy, trong giai đoạn

Bộ Nội vụ chỉ rõ sai phạm trong vụ bổ nhiệm em trai Bí thư tỉnh Yên Bái ảnh 1

Trong 1 ngày, 13.000m2 đất rừng thành đất ở cho Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái

chuẩn bị bổ nhiệm, đồng chí Quý đã được cơ quan có thẩm quyền có quyết định cử đi học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Giai đoạn bổ nhiệm thì ông Quý chưa có chứng chỉ nhưng đến tháng 11/2016 đồng chí này đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Như vậy điều kiện, tiêu chuẩn đồng chí này đã đáp ứng. Tóm lại sai phạm ở đây là thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Đến tháng 11/2016 đồng chí này đã khắc phục được”, ông Khương cho biết.

Bộ Nội vụ họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí: Ảnh: HỒNG MINH. ảnh 2
Bộ Nội vụ họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí: Ảnh: HỒNG MINH.

Cũng theo ông Khương, liên quan tới vụ việc bổ nhiệm nói trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ, Ban Tổ chức; chấn chỉnh việc bổ nhiệm các chức danh, đảm bảo đầy đủ các quyết định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân tỉnh này đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 09/9/2016, ông Phạm Sỹ Quý (sinh năm 1971) được bà Phạm Thị Thanh Trà, lúc này là Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái (hiện bà Trà là Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) ký quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trả lời trên báo chí, bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, việc bà ký bổ nhiệm ông Quý là thừa hành theo luật định ở vị trí mà bà đang đương nhiệm chứ không phải là quyết định cá nhân.

"Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này", bà Trà khẳng định.

HỒNG MINH