Hồ Ngọc Hà và... Lady Gaga, Katy Perry

(GDVN) - Có vẻ là một xu hướng mới, sau Nhật Thu, Hồ Ngọc Hà cũng giới thiệu hình ảnh mới như một “nữ chiến binh” khi ra mắt album Vol6.
18/10/2011 16:26 Thanh Tuân
Với chất giọng khàn quen thuộc, Hồ Ngọc Hà tìm kiếm nét mới thông qua các sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Thanh Bùi. Vol6 “Sẽ mãi bên anh” là album thành công về mặt âm nhạc, tính hiện đại thông qua giai điệu, phong cách hòa âm phối khí đã hỗ trợ rất nhiều cho giọng hát của cô.

Hiểu ý nhau, từ sau lần hợp tác ở vol4 Khi ta yêu nhau, Dương Khắc Linh đã khắc họa cho Hồ Ngọc Hà gương mặt mới sau hàng loạt những bài hit mà Đức Trí đã làm trước đó. Sự thay đổi này đã mang đến cả sự thay đổi cái nhìn của khán giả về cô, tưởng chừng Hà Hồ sẽ hoàn thiện giọng hát thì cô chọn thiên hướng làm “ca sĩ giải trí”, tính biểu diễn hình thể được coi trọng nhiều.
Hình ảnh mới của Hồ Ngọc Hà

Đó cũng là một trong những lý do, Hồ Ngọc Hà hóa thân “nữ chiến binh” ở ca khúc "Sẽ mãi bên anh" trong album mới nhất của mình. Nhà thiết kế Công Trí chú trọng hơn nét “lạ” như “người ngoài hành tinh” dành cho Hồ Ngọc Hà lần này.

Nếu như trên thế giới đã từng có các ngôi sao tiên phong và thành công trong việc khắc họa hình ảnh kiểu này như Lady Gaga, Katy Perry thì Hồ Ngọc Hà “nối gót” để tìm ra sự khác biệt ở thị trường trong nước. Xuất hiện ở buổi họp báo, vẫn là một người đẹp quen thuộc với những bước nhảy quyến rũ, sexy hơn, chủ yếu bộ trang phục biểu diễn tô đậm thêm sự “thể nghiệm” mà cô muốn nhắc tới trong album này.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ: “Hà mong muốn những khán giả luôn dõi theo những bước đi của Hà hiểu rằng chính khán giả luôn có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến Hà, thúc giục Hà luôn phải tỉnh táo để làm những điều có giá trị cống hiến cho sự yêu thương và ủng hộ của khán giả. Cũng thông qua sản phẩm này, Hà mong khán giả đừng khắt khe những điều nhỏ nhặt hay ngoài lề để che khuất cả một sự cố gắng lớn của rất nhiều người, với một lý do duy nhất là đưa mọi thứ từ đây đến với sự chuyên nghiệp”.

Album “Sẽ mãi bên nhau” đậm chất RnB, một dòng nhạc rất thịnh hành hiện nay, đó là con đường riêng mà cô chọn để khác với Dance Pop mà Thu Minh cũng đang rất thành công. Ở album này, người nghe dễ tìm thấy nét nhạc hiện đại, từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ nhưng sẽ không quá mới mẻ so với những gì Hồ Ngọc Hà làm trước đây. Có lẽ đây là cách nhắc nhớ và gây ấn tượng lâu dài về giọng hát của cô.

Vol6 Invincible - Sẽ mãi bên nhau gồm 10 ca khúc: Sẽ mãi bên nhau, Mãi mãi về sau, Một phút giây khác, Đừng quay về... 8/10 ca khúc do Thanh Bùi, Dương Khắc Linh sáng tác. Ngoài ra, album này cũng đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên của Hồ Ngọc Hà và hai nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy và Lương Bằng Quang… Sự kết hợp mới này cho thấy Hà Hồ đang muốn mở rộng đối tượng người nghe ở những tầng khán giả khác nhau. Hiện nay, trong khi nhạc quốc tế đi quá xa và chúng ta nối gót, Hồ Ngọc Hà và ê kíp của mình cũng muốn làm điều gì đó cho “kịp” xu hướng.

Đặc biệt, toàn bộ phần master của album vol6 Invincible được thực hiện tại Studio Syd-Úc do Leon Zervos đảm nhiệm. Đây là phòng thu từng master cho những nghệ sĩ nổi tiếng, như: Lady Gaga, Ronan Keating, Muse, Kanye West, U2…

Cuộc chạy đua của Hồ Ngọc Hà với chính bản thân mình sẽ khó khăn hơn bất kì một cuộc chay nào bởi điểm xuất phát của cô chỉ là “người đẹp hát”, sau bao năm là “ca sĩ giải trí”, đến nay cùng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ nhạc sĩ đến “hậu trường”, cô bắt đầu “thoát xác”.

Sau album vol6 “Sẽ mãi bên anh”, Hồ Ngọc Hà chạy nước rút chuẩn bị cho Live Concert sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/12 tại CLB Lan Anh TP.HCM, Đạo diễn dàn dựng: Nguyễn Việt Tú, Đạo diễn âm nhạc: Hoàng Anh, Dương Khắc Linh, Đạo diễn hình ảnh: Nguyễn Công Trí.

Thanh Tuân